Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Quyết toán thuế khi giải thể công ty cần làm những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Khi làm thủ tục giải thể công ty để hoàn thiện hồ sơ giải thể nhiều doanh nghiệp tỏ ra luống cuống khi đụng đến thủ tục quyết toán thuế. Đây cũng là mắt xích quan trọng để bạn hoàn thiện hồ sơ giải thể công ty của mình. Nếu biết được quyết toán thuế khi giải thể công ty cần làm những gì thì bạn sẽ dễ dàng để vượt qua được thủ tục khó khăn này tại cơ quan thuế. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin, kinh nghiệm bổ ích để quyết toán thuế khi giải thể công ty nhanh nhất.

Vì sao phải quyết toán thuế khi giải thể công ty?

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc vì sao phải quyết toán thuế khi giải thể công ty, nhưng theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 đây là thủ tục bắt buộc phải hoàn thành nếu như bạn muốn giải thể công ty. Đây cũng là điều kiện để được công nhận việc giải thể công ty của doanh nghiệp bạn trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Vì là quy định bắt buộc theo Luật định, cũng như điều kiện cần và đủ để giải thể công ty nên việc quyết toán thuế khi giải thể công ty là điều mà các bạn phải làm. Mặc dù trên thực tế, rất nhiều chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục giải thể công ty ở bước này. Nhưng nó là điều kiện bắt buộc và là quy định của luật nên các bạn phải tìm hiểu để hoàn thành quyết toán đúng quy định. 

Quyết toán thuế khi giải thể công ty cần làm những gì?

Trước tiên, chắc hẳn các bạn sẽ muốn tìm hiểu xem quyết toán thuế khi giải thể công ty cần làm những gì. Bởi vì đối với những chủ doanh nghiệp cần giải thể, thủ tục xin xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn tất mọi khoản nợ là khó khăn nhất. Đặc biệt đối với các công ty giải thể do không thể hoạt động được nữa vì thua lỗ, kinh doanh khó khăn…. Những khoản nợ đối tác, nợ lương người lao động, nợ bảo hiểm xã hội… chủ doanh nghiệp có thể làm kế hoạch xin trả nợ trong vòng 6 tháng sau khi giải thể. Nhưng với nợ thuế, doanh nghiệp bắt buộc phải quyết toán xong hết mới được xác nhận của cơ quan thuế và hoàn thành thủ tục ở bước này. 

Vì vậy, đầu tiên, các bạn cần phải quyết toán thuế khi giải thể công ty là chuẩn bị tài chính đủ để thực hiện mọi nghĩa vụ thuế mà công ty bạn còn nợ. Tiếp đó là thống kê dự trù xem công ty bạn nợ bao nhiêu thuế để cân nhắc trả nợ thuế cho bằng hết. Sau khi đã thống kê được dự trù nợ thuế của công ty mình, chuẩn bị được chi phí thì bạn làm hồ sơ gửi cơ quan thuế xin được quyết toán thuế khi giải thể công ty. Để được xét duyệt hồ sơ gửi cơ quan thuế, các bạn cũng phải hoàn thiện quyết toán thuế Giá trị gia tăng và thuế Thu nhập doanh nghiệp. Khi bạn đến cơ quan thuế để quyết toán thuế khi giải thể công ty, các nhân viên cơ quan thuế sẽ là người trực tiếp tư vấn cho các bạn cần phải quyết toán như thế nào để hoàn thành thủ tục quyết toán.

Lưu ý quyết toán thuế khi giải thể công ty nhanh nhất

Bước quyết toán thuế khi giải thể công ty là mắt xích quan trọng và cũng là đòi hỏi khá khó đối với nhiều doanh nghiệp. Nhưng nếu biết cách các bạn vẫn có thể hoàn thành thủ tục này nhanh chóng và đúng quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Vậy đó là kinh nghiệm gì? Các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc để áp dụng cho trường hợp giải thể của mình. Cụ thể, đó là dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín Nam Việt Luật. 

Với đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, các khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp về mọi thủ tục hoàn thành việc giải thể. Trong đó có quyết toán thuế khi giải thể công ty, vì vậy chủ doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng vì không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Với sự đồng hành chuyên nghiệp của Nam Việt Luật, các bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z từ những bước đầu khi giải thể công ty cho đến khi việc giải thể được công nhận. 

Ngoài dịch vụ giải thể công ty trọn gói, Nam Việt Luật còn hỗ trợ miễn phí 100% cho tất cả các khách hàng về dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty.  Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7 mọi thủ tục giải thể và các dịch vụ khác bạn quan tâm.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua