• Mở cửa hàng xăm- Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Mở cửa hàng xăm cần điều kiện gì? Thủ tục mở cửa hàng xăm ra sao? Hồ sơ thế nào? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về những vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

  I/ Điều kiện mở cửa hàng xăm

  Để mở cửa hàng xăm nhỏ không thực hiện các dịch vụ có sử dụng thuốc tê dạng tiêm thì bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  * Cơ sở vật chất để kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

  – Có địa điểm kinh doanh cố định;

  – Bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

  * Thiết bị phun xăm thẩm mỹ

  – Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở kinh doanh và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  * Nhân sự để kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

  – Người thực hiện việc xăm, phun không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp. Hay gọi chung là chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

  >>> Lưu ý tuy cửa hàng, cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

  >>> Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, những phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và phải xin giấy phép hoạt động.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng xăm – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Để mở cửa hàng xăm nhỏ, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

  – Hợp đồng, thỏa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

  – Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng xăm. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

  >>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng xăm đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  III/ Lưu ý đừng bỏ qua khi mở cửa hàng phun xăm

  Bên cạnh điều kiện và thủ tục mở cửa hàng, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về tên cho cửa hàng xăm:

  – Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng xăm cần có tên riêng. Tên của cửa hàng xăm không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

  – Tên riêng cửa hàng xăm có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

  Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

  – Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng xăm, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực xăm, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

  Chỉ được mở 1 cửa hàng xăm:

  – Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xăm khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống xăm thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

  Lưu ý về việc đóng thuế đầy đủ:

  Cửa hàng xăm sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Bạn có thể thuê lao động (nếu cần):

  – Cửa hàng kinh doanh xăm của bạn khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể thuê tối đa 10 nhân viên làm việc.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng xăm thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng điện thoại hay phụ kiện đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

  – Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng xăm thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề mở cửa hàng xăm, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại