Mở cửa hàng vàng thành công 100% - Hướng dẫn chi tiết

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng vàng – Thủ tục và điều kiện cần đáp ứng

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng vàng bạc hiện nay như thế nào? Điều kiện cần đáp ứng là gì? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn mở cửa hàng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng vàng bạc có cần đăng ký kinh doanh không? – Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ

Mở cửa hàng vàng bạc có cần thực hiện đăng ký kinh doanh hay không? Câu trả lời là có. Nếu bạn không muốn bị xử phạt vì vi phạm pháp luật thì cần tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng của mình trước khi đi vào hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép thành lập công ty vàng bạc, rồi mới tiến hành mở cửa hàng.

Cụ thể, hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp cấp giấy phép đăng ký công ty.

– Điều lệ cụ thể và đầy đủ của công ty.

– Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hay danh sách thành viên góp vốn vào công ty.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (nếu là cá nhân), kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập (nếu là tổ chức)… ( Bản sao, công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

>>> Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Sau 3 – 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép thành lập công ty.

II/ Điều kiện kinh doanh cửa hàng vàng bạc đá quý bạn cần biết

Căn cứ vào nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh có quy định về các điều kiện để kinh doanh mua bán bạc như sau :

– Là công ty kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, đã đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh bạc trang sức.

– Có địa điểm kinh doanh riêng, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc phải đáp ứng nhu cầu kinh doanh của cửa hàng.

– Niêm yết công khai tại địa điểm giao dịch về khối lượng, hàm lượng bạc, giá mua, giá bán các loại bạc và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm bán ra trên thị trường.

– Chấp hành các quy định của pháp luật về chế độ kế toán, về việc lập và sử dụng hóa đơn chứng từ.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về đo lường.

– Có biện pháp và trang thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động kinh doanh.

III/ Cần lưu ý những gì khi mở cửa hàng vàng bạc?

Khi mở cửa hàng vàng bạc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh: Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ vàng bạc thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng.

– Vốn kinh doanh: Mở cửa hàng vàng bạc cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì số vốn kinh doanh cửa hàng vàng bạc không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người. Nhưng thông thường bạn cần tối thiểu từ 500 – 1 tỷ đồng thì mới có thể mở cửa hàng kinh doanh bạc vàng thành công.

– Thuê nhân viên cho cửa hàng: Bạn có thể thuê nhân viên cho cửa hàng nếu cảm thấy cần thiết. Việc này giúp cho công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn vì có người giúp đỡ. Tuy nhiên, số nhân viên bạn được thuê tối đa là 10 người.

– Đóng thuế sau khi mở cửa hàng: Sau khi mở cửa, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

+ Thuế giá trị gia tăng;

+ Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

+ Thuế môn bài;

V/ Giải pháp mở cửa hàng vàng bạc thành công, nhanh chóng

Để biết mở cửa hàng trang sức bạc cần những gì và có thể nhanh chóng thành công, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng vàng bạc như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

– Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến vấn đề mở cửa hàng vàng bạc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết tư chuyên gia. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua