Mở cửa hàng tiện lợi 24h - Kinh nghiệm thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng tiện lợi 24h – Kinh nghiệm hữu ích

Bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi 24h để phát triển kinh doanh nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm hữu ích sau đây để hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng, từ đó có thể đăng ký kinh doanh cửa hàng tiện lợi thành công.

Kinh nghiệm chuẩn bị tên cho cửa hàng tiện lợi 24h

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng tiện lợi 24h của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng tiện lợi 24h phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin cửa hàng đầy đủ

Chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng:

– Thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng bao gồm: tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng tiện lợi 24h, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

Chuẩn bị thông tin địa chỉ cửa hàng:

– Cửa hàng tiện lợi 24h chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố… Bạn nên thuê địa chỉ cửa hàng ở khu vực trung tâm hay mặt tiền để dễ dàng thu hút người mua, thu hút khách hàng. Ngoài ra, khi đã thuê được cửa hàng bạncầntiến hành trang trí cửa hàng tiện lợi 24h, nên trang trí shop tiện lợi 24h theo phong cách mà bạn muốn hướng đến, ví dụ trang trọng, lịch sự hay dễ thương.

Số lao động cửa hàng thuê (nếu có):

– Trường hợp cửa hàng tiện lợi 24h có thuê lao động thì cần trình bày rõ số lượng lao động trong khi đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, số lương lao động tối đa một cửa hàng được thuê là 10 người.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh cho cửa hàng

– Khi mở cửa hàng tiện lợi 24h thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể thực hiện kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh như vậy mới có thể mở cửa hàng đúng quy định.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn khi đăng ký mở cửa hàng tiện lợi

– Vốn để mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vì kinh doanh tiện lợi không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng của mình là được. Bạn có thể cân nhắc mở shop tiện lợi với 30 triệu, 50 triệu hay 100 triệu tùy vào mong muốn của mình.

Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đăng ký mở cửa hàng tiện lợi

Để  mở cửa hàng tiện lợi thì bạn nên áp dụng là tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì đây là cách mở cửa hàng đơn giản nhất. Không chỉ thủ tục pháp lý, không phải đáp ứng nhiều yêu cầu như khi đăng ký thành lập công ty mà còn thuận lợi cho kinh doanh hoạt động hơn. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như:  ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh tiện lợi.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng tiện lợi hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc. Khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ sau khoảng 5 ngày làm việc.Sau khi có giấy phép, cửa hàng của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng tiện lợi

Vì khi bạn kinh doanh cửa hàng tiện lợi thì bạn chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng tiện lợi phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

Tư vấn thành lập của hàng tiện lợi 24h thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở 1 cửa hàng tiện lợi, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, luật sư hỗ tận tình

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề liên quan cho khách hàng một cách tận tình, miễn phí.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay mặt khách hàng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép, giúp khách hàng hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng tiện lợi thành công và đưa cửa hàng đi vào hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.

– Với kinh nghiệm nhiều năm giúp các cửa hàng thành công xin giấy phép kinh doanh, Nam Việt Luật cam kết mang lại kết quả như ý muốn và sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Mong rằng những kinh nghiệm mở cửa hàng tiện lợi 24h trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc nào liên quan cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua