• Mở cửa hàng thuốc thú y – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 16 đánh giá

  Mở cửa hàng thuốc thú y cần những gì? Điều kiện kinh doanh thuốc thú y ra sao? Hồ sơ đăng ký kinh doanh như thế nào? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng bán thuốc thú y nhưng lại không biết phải tiến hành thế nào? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

  I/ Mở cửa hàng thuốc thú y cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

  Đối với những người mới bắt đầu tập tành kinh doanh thì mở cửa hàng thuốc thú y cần những gì là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những bước ban đầu khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y mà bạn cần chuẩn bị:

  – Thuê cửa hàng: Để mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

  – Chuẩn bị vốn: Mở cửa hàng thuốc thú y cần bao nhiêu vốn?  Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh thuốc thú y không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh. Bạn có thể mở tiệm thuốc thú y với 50 triệu, 100 triệu…

  – Tên cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng thuốc thú y của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  + Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng thuốc thú y.

  + Tên cửa hàng thuốc thú y phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  + Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

  + Tên của cửa hàng thuốc thú y sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  – Chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng thuốc thú y, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này. Người đại diện mở cửa hàng phải trên 18 tuổi.

  II/ Điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh thuốc thú y

  Theo điều số 92 của Luật Thú y 2015 thì cơ sở, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y phải:

  – Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đúng quy định.

  – Có cơ sở, địa điểm kinh doanh phù hợp, cố định, có biển hiệu.

  – Người chịu trách nhiệm trực tiếp, người bán thuốc cần có chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc thú y

  – Đảm bảo tốt các điều kiện liên quan đến nguồn gốc thuốc, khu bảo quản…

  II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

  Khi mở cửa hàng thuốc thú y bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

  + Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y.

  + Giấy phép hành nghề, chứng chỉ hành nghề.

  >>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  IV/ Một số lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng thuốc thú y

  Khi mở một cửa hàng bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi cửa hàng kinh doanh thuốc thú y đi vào hoạt động hì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Lưu ý về số lượng cửa hàng:

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng bán thuốc thú y, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  V/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng thuốc của thú y tại Nam Việt Luật

  Để thuận lợi mở cửa hàng theo đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng,

  – Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng thuốc thú y sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh hay mở một cửa hàng thuốc thú y cần những gì?

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

  – Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

  Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng thuốc thú y cần những gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại