Mở cửa hàng quần áo sơ sinh - Kinh nghiệm thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo sơ sinh

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý định mở cửa hàng quần áo sơ sinh nhưng lại không biết thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Hay mở cửa hàng đồ sơ sinh cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào để thành công? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này thì đừng bỏ qua những  kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng

Khi mở cửa hàng quần áo sơ sinh thì bạn cần xin giấy phép kinh doanh. Trường hợp bạn chỉ mở 1 cửa hàng, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng quần áo sơ sinh. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ:

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh quần áo sơ sinh, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng quần áo sơ sinh cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

>>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

Kinh nghiệm chuẩn bị mặt bằng và kế hoạch kinh doanh

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh quần áo sơ sinh nhé

– Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh. Hơn nữa cần trình bày các nguồn hàng đồ sơ sinh bạn dự định nhập và xác định rõ các mặt hàng đồ sơ sinh bán chạy, từ đó tìm mối nhập hàng sơ sinh này để đảm bảo việc kinh doanh tốt hơn.  Điều này giúp bạn tránh được rủi ro kinh doanh quần áo sơ sinh không đáng có.

Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

Sau khi làm đại lý bán đồ sơ sinh, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng bán đồ sơ sinh

– Khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng quần áo sơ sinh thì bạn cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Vậy kinh doanh quần áo sơ sinh cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý quần áo sơ sinh với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh. Nhưng thông thường bạn cần tối thiểu từ 30 – 150 triệu đồng mới có thể đi vào kinh doanh.

Tư vấn mở cửa hàng quần áo sơ sinh thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng quần áo sơ sinh thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Mong rằng những kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng quần áo sơ sinh trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan khi mở cửa hàng. Chúc bạn thành công.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau