• Mở cửa hàng quần áo có phải đóng thuế không? – 3 loại thuế cần đóng

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 9 đánh giá

  Mở cửa hàng quần áo quần áo có phải đóng thuế không? Nếu có thì phải nộp thuế gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

  I/ Mở cửa hàng quần áo quần áo có phải đóng thuế không?

  Mở cửa hàng quần áo quần áo có phải đóng thuế không là băn khoăn chung của nhiều người bởi vì không phải ai cũng am hiểu về quy định của pháp luật về thuế trong kinh doanh.

  Theo quy định của pháp luật thì cửa hàng quần áo hoạt động kinh doanh có đăng ký kinh doanh và lợi nhuận kinh doanh đạt tối thiểu 100 triệu VNĐ/ năm trở lên thì cần đóng 3 loại thuế cơ bản như sau:

  1. Thuế giá trị gia tăng của quần áo

  Theo điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định về phương pháp tính thuế của hộ kinh doanh cá thể như sau:

  “ a) Cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (sau đây gọi là cá nhân nộp thuế khoán) là cá nhân kinh doanh có phát sinh doanh thu từ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh trừ cá nhân kinh doanh hướng dẫn tại Điều 3, Điều 4 và Điều 5 Thông tư này.

  b) Đối với cá nhân nộp thuế khoán thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của năm.”

  2. Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  3. Thuế thu nhập cá nhân

  – Đây là thuế phải đóng dựa trên mức thu nhập cá nhân của chủ hộ kinh doanh khi kinh doanh cửa hàng.

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  II/ Thủ tục mở shop quần áo – Hướng dẫn xin giấy phép đăng ký kinh doanh shop quần áo

  Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng quần áo quần áo có phải đóng thuế không thì để có thể thuận lợi mở cửa hàng, bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng.

  Trong trường hợp này, nếu bạn chỉ mở 1 cửa hàng thì tốt nhất nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng quần áo. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  >>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  III/ Tư vấn pháp lý khi mở cửa hàng MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề mở cửa hàng quần áo quần áo có phải đóng thuế không  hay mở shop quần áo cần giấy tờ gì thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng cho bạn.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Mong rằng phần giải đáp về vấn đề mở cửa hàng quần áo quần áo có phải đóng thuế không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuế bán quần áo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại