• Mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 11 đánh giá

  Mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh. Bởi vì thực tế không phải ai cũng am hiểu về hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng. Vậy mở shop quần áo cần thủ tục gì? Có cần lưu ý gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

  I/ Mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì? – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo

  Việc nhiều người băn khoăn về vấn đề mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì không phải là lạ. Bởi vì thực tế không phải ai cũng biết cách để xin giấy phép đăng ký kinh doanh shop quần áo.

  Trường hợp này, khi chỉ mở 1 cửa hàng bán quần áo, tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều.

  Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng quần áo. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  >>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo

  Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng bán quần áo cần thủ tục gì, thì để cửa hàng quần áo của bạn đi vào hoạt động thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề khác như:

  Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng

  Tại sao phải chuẩn bị tên cửa hàng quần áo? Là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bởi vì ai cũng nghĩ tên cửa hàng thì đặt sao cũng được. Tuy nhiên, tên cửa hàng lại có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

  – Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

  Lưu ý về quy định cần tuân thủ

  – Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ được mở 1 cửa hàng quần áo mà thôi. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng, hệ thống cửa hàng thì lúc này cần làm thủ tục thay đổi hình thức kinh doanh, tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  – Chủ cửa hàng, người đứng tên trong giấy phép kinh doanh cửa hàng phải có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

  Lưu ý về việc chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng quần áo thì bạn cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Vậy kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

  – Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý quần áo với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh.

  – Tuy nhiên, bạn có thể mở shop quần áo với 30 triệu hay 200 triệu tùy vào khả năng tính toán và loại hàng kinh doanh.

  Lưu ý về các loại thuế cần đóng

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng quần áo, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh

  – Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng,  loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh, điều này giúp bạn biết được mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì, từ đó, tránh được rủi ro kinh doanh quần áo không đáng có.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì, thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì trên đây sẽ hữu ích với bạn khi có ý định kinh doanh. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết nếu có thắc mắc nào liên quan.

Thông báo
Gọi điện thoại