• Mở cửa hàng ngũ kim – Quy trình 7 bước thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Nếu bạn muốn thành công mở cửa hàng ngũ kim và thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì đừng bỏ qua quy trình mở cửa hàng kinh doanh đồ ngũ kim được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

  I/ Quy trình mở cửa hàng ngũ kim

  Khi mở cửa hàng ngũ kim, bạn cần chuẩn bị và thực hiện rất nhiều thủ tục liên quan. Tuy nhiên, những thủ tục này thường không hề phức tạp, do đó bạn không cần quá lo lắng.

  Để giúp bạn thuận lợi mở cửa hàng ngũ kim của mình, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình chi tiết. Quy trình này sẽ hướng dẫn bạn mọi vấn đề cần chuẩn bị cũng như hồ sơ phải hoàn tất. Cụ thể, để kinh doanh cửa hàng ngũ kim, bạn nên thực hiện theo quy trình 7 bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Vốn là một trong những vấn đề quan trọng khi mở cửa hàng ngũ kim. Tuy nhiên, vì kinh doanh ngũ kim không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng ngũ kim sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Hơn nữa, vốn còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mặt hàng kinh doanh… Do đó rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, để kinh doanh mô hình shop ngũ kim thì bạn sẽ cần khoảng từ 50 – 200 triệu VNĐ.

  Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh:

  Để việc kinh doanh cửa hành thuận lợi thì bạn nên lập kế hoạch kinh doanh ngũ kim cụ thể ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh. Hãy xác định xem bạn có bao nhiêu vốn, thuê cửa hàng ở đâu, cần sắm những dụng cụ gì hay chi tiết hơn là các mặt hàng ngũ kim dự định kinh doanh, hay bạn sẽ tìm nguồn hàng để mở shop ngũ kim cũng như lấy sĩ đồ ngũ kim ở đâu… Như vậy sẽ giúp quá trình mở cửa hàng thuận lợi hơn rất nhiều.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng:

  – Để mở cửa hàng ngũ kim thì việc bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

  Bước 4: Đặt tên cho cửa hàng:

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng ngũ kim của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng ngũ kim phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  – Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

  Bước 5: Chuẩn bị các thông tin liên quan

  + Địa chỉ cửa hàng: Ghi rõ địa chỉ cửa hàng, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

  + Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn bạn chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh

  + Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi mở cửa hàng buôn bán ngũ kim, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh ngũ kim. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

  + Thông tin của chủ cửa hàng: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng ngũ kim, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

  Bước 6: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Khi bạn mở cửa hàng ngũ kim thì không thể bỏ qua bước xin giấy phép kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

  Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng ngũ kim bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

  + Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh ngũ kim.

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng ngũ kim

  Bước 7: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

  – Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  II/ Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

  Đóng thuế sau khi mở cửa hàng ngũ kim

  Sau khi mở cửa hàng ngũ kim thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Một số lưu ý khác:

  – Cửa hàng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

  – Nếu bạn nhập khẩu ngũ kim hay bán ngũ kim xách tay thì cần có hóa đơn rõ ràng, hợp lệ.

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng ngũ kim, nếu trường hợp bạn muốn chuỗi cửa hàng kim khí thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  III/ Dịch vụ mở cửa hàng ngũ kim của Nam Việt Luật

  Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

  – Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

  – Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Hướng dẫn chủ cửa hàng hoàn tất những việc liên quan để không bị xử phạt hành chính.

  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về quy trình mở cửa hàng ngũ kim, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn tận tinh hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại