• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 11 đánh giá

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay thực hiện cho việc đăng ký kinh doanh hàng xách tay ra sao? Có cần lưu ý gì không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

  Để có thể mở cửa hàng thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay theo hình thức hộ kinh doanh cá thể sẽ gồm những giấy tờ sau:

  – Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

  – Biên bản họp nhóm về việc thành lập hộ kinh doanh đối nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  – Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định. Nội dung trình bày cụ thể:

  + Thông tin chủ cửa hàng: Cần chuẩn bị thông tin đầy như họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú kèm theo chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, ại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập hoặc của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập.

  + Tên cửa hàng: Cửa hàng hàng xách tay cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như: Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

  + Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh. Ngành nghề đó phải phù hợp với mục đích kinh doanh. Nếu không chọn đúng ngành nghề, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  + Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì phải ghi cụ thể vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  + Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng của bạn, không nên sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong vòng 05 ngày làm việc. Nếu hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo nội dung cần sửa đổi cho người thành lập hộ kinh doanh.

  >>> Khi mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay, nếu cơ quan quản lý thị trường có kiểm tra thì bạn cần xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ mua hàng từ nước ngoài cho cơ quan quản lý thị trường kiểm tra.

  Mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

  II/ Những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay, bạn sẽ cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau:

  Lưu ý khi thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh: Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng cửa hàng. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình. Hãy tìm vị trí trung tâm, măt tiền để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

  Lưu ý về số lượng cửa hàng được mở: Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xách tay khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống xách tay thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

  Lưu ý về vốn để kinh doanh: Khi mở cửa hàng xách tay, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn để thuê cửa hàng, mua dụng cụ, tử đựng, trang trí … là có thể đi vào kinh doanh. Mức vốn tối thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh xách tay sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, căn cứ vào mặt hàng xách tay bạn kinh doanh thì bạn thường cần tối thiểu từ 100 triệu VNĐ hay 500 triệu VNĐ nếu muốn thành công mở cửa hàng.

  Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng: Cửa hàng xách tay sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế môn bài:

  + Doanh thu từ 100 triệu dưới 300 triệu/ năm thì nộp thuế môn bài 300.000 đồng/ năm.

  + Doanh thu từ 300 triệu đến dưới 500 triệu/ năm thì nộp thuế môn bài 500.000 đồng/ năm

  + Doanh thu từ 500 triệu/ năm thì nộp thuế môn bài 1.000.000 đồng/ năm

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế nhập khẩu

  – Lệ phí hải quan

  * Lưu ý: Trường hợp kinh doanh hàng xách tay được miễn thu thuế, lệ phí bao gồm:

  – Hàng viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại; quà tặng cho cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, cá nhân; quà biếu, quà tặng vì mục đích nhân đạo, từ thiện hành lý mang theo người; hàng bưu phẩm, bưu kiện được miễn thuế xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định.

  – Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có trị giá nhỏ hơn 1.000.000 đồng hoặc có số tiền thuế phải nộp dưới 100.000 đồng Việt Nam.

  – Hàng hóa xuất nhập khẩu có trị giá hải quan dưới 500.000 đồng hoặc có tổng số tiền thuế phải nộp dưới 50.000 đồng cho một lần xuất / nhập khẩu.

  – Hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới trong định mức theo quy định.

  – Hàng hóa, phương tiện quá cảnh được miễn theo quy định tại các điều ước quốc.

  >>> Như vậy, đối với việc nhập khẩu hàng hóa số lượng lớn, giá trị cao thì bạn phải đóng thuế. Nếu được miễn giảm thuế mà số lượng vượt quá quy định thì cũng vẫn sẽ phải đóng các khoản thuế, lệ phí theo đúng quy định.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng xách tay tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng xách tay bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng xách tay đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

  – Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng xách tay thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc khi thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tayNếu còn thắc mắc nào cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại