• Mở cửa hàng cầm đồ, Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 12 đánh giá

  I/ Mở cửa hàng cầm đồ cần những gì? – Kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ đừng bỏ qua

  Để giúp bạn mở cửa hàng cầm đồ thành công, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng:

  Bạn cần đăng ký kinh doanh: Mở cửa hàng cầm đồ có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là có, bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu không có giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt rất nặng khi bị kiểm tra.

  Bạn cần thuê cửa hàng: Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

  Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể: Bạn cần có một bản kế hoạch mở tiệm cầm đồ cụ thể khi kinh doanh. Tuy không cần quá phức tạp nhưng phải có cách quản lý cửa hàng cầm đồ rõ ràng, có bí quyết kinh doanh cầm đồ riêng. Để có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay khi bắt đầu hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ các cửa hàng khác để từ đó có ý tưởng riêng cho cửa hàng của mình.

  Đáp ứng các điều kiện để kinh doanh dịch vụ cầm đồ: Để có thể mở cửa hàng tiến hành quản lý dịch vụ cầm đồ bạn cần đáp ứng các điều kiện liên quan theo quy định của pháp luật, do kinh doanh dịch vụ cầm đồ thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Cụ thể như sau:

  – Cửa hàng cầm đồ cần xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự. Và để xin được giấy phép này thì chủ cửa hàng, người chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh, trật tự cửa hàng phải có hộ khẩu thường trú tối thiểu 5 năm ở nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Ngoài ra, trong thời gian liên tục 5 năm không bị xử phạt vì những hành vi liên quan đến việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, đánh bạc, cho vay nặng lãi, trộm cắp, chiếm đoạt, lừa đảo tài sản…

  II/ Thủ tục mở cửa hàng cầm đồ

  Như đã nói thì để kinh doanh cầm đồ, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng cầm đồ dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

  Bước 1: Chuẩn bị những thông tin liên quan

  + Ngành nghề kinh doanh: Giống như tên cửa hàng cầm đồ, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại cầm đồ, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

  + Số nhân viên cửa hàng: Trường hợp cửa hàng cầm đồ của bạn có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng và thông tin. Khi đăng ký hộ kinh doanh, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.

  + Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì cũng cần ghi rõ vào giấy đăng ký kinh doanh.

  + Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, không được đăng ký địa chỉ giả.

  + Đặt tên cửa hàng cầm đồ: Cửa hàng cầm đồ cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

  + Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần kê khai rõ họ và tên, địa chỉ cư trú cũng như ngày cấp, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, kèm théo xác nhận, chữ ký chủ hộ.

  Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  – Hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

  – Bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cửa hàng.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

  Bước 3: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy giấy phép

  – Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng cầm đồ mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng.

  – Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

  Bước 4: Xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự

  Vì rủi ro khi mở tiệm cầm đồ cũng là khá cao, do đó để đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ quy định của pháp luật, bạn cần, bạn cần tiến xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

  – Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao

  – Bản kiểm tra an toàn về vấn đề phòng – chữa cháy

  – Sơ yếu lý lịch, thông tin đầy đủ của chủ cửa hàng có xác nhận của ủy ban nhân dân

  >>> Hồ sơ nộp lên cơ quan công an có thẩm quyền để được giải quyết trong vòng 7 ngày.

  Xem thêm: Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự 

  Bước 5: Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng cầm đồ

  Một cửa hàng cầm đồ khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  III/ Mở cửa hàng cầm đồ thành công khi đăng ký tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn, hứớng dẫn kinh doanh cầm đồ chi tiết hơn.

  – Các Luật sư, chuyên gia của Nam Việt Luật sẽ chia tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.

  – Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng tiến hành thành lập công ty dịch vụ cầm đồ và mở tiệm cầm đồ thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

  Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề thủ tục mở cửa hàng cầm đồ, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn điều kiện mở tiệm cầm đồ để các bạn được cấp phép theo đúng quy định.

Thông báo
Gọi điện thoại