• Mở cửa hàng bánh mì – Kinh nghiệm thành công

    • Hộ kinh doanh cá thể
    • 5 /5 của 2 đánh giá

    Bạn đang có ý định mở cửa hàng bánh mì? Bạn không biết thủ tục đăng ký kinh doanh thế nào? Hồ sơ ra sao hay có cần lưu ý vấn đề gì không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chi tiết cho những băn khoăn trên nhé!

    I/ Thủ tục mở cửa hàng bánh mì – Hồ sơ chi tiết

    Để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng bánh mì dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

    – Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng bánh mì mang giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

    – Ngoài giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, bạn cần nộp kèm theo bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cưa hàng và hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

    >>> Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

    II/ Một số kinh nghiệm mở cửa hàng bánh mì hữu ích cho bạn

    Khi mở cửa hàng bánh mì thì bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề, tuy nhiên, để giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình khởi nghiệp, thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng. Cụ thể như sau:

    Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng

    – Cửa hàng bánh mì cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

    Kinh nghiệm chuẩn bị vốn

    Một trong những điều quan trọng khi bạn khởi nghiệp bánh mì đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng bánh mì cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh bánh mì sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập bánh mì là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác.

    Kinh nghiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh

    – Bạn cần có một bản kế hoạch mở tiệm bánh mì cụ thể khi kinh doanh. Tuy không cần quá phức tạp nhưng ít ra cũng phải nêu cụ thể bạn muốn thiết kế cửa hàng bánh mì như thế nào,  dự án kinh doanh bánh mì ra sao, có bí quyết bánh mì ngon nào hay không. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem mở lò bánh mì có lãi không. Để có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay khi bắt đầu hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm kinh doanh bánh mì thành công từ các cửa hàng khác để từ đó có ý tưởng riêng cho cửa hàng của mình.

    Kinh nghiệm thuê cửa hàng

    – Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

    Kinh nghiệm xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

    Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

    – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

    – Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

    – Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

    – Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

    >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

    Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

    Giống như tên cửa hàng bánh mì, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại bánh mì, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

    Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

    Một cửa hàng bánh mì khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

    – Thuế giá trị gia tăng

    – Thuế thu nhập cá nhân

    – Thuế môn bài:

    Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
    1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
    2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
    3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

    Kinh nghiệm tuân thủ quy định chung

    – Khi bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở duy nhất 1 cửa hàng bánh mì trên phạm vi toàn quốc. Do đó, nếu muố mở chuỗi cửa hàng bánh mì hay hệ thống cửa hàng thì bạn sẽ phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

    – Chủ cửa hàng phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

    – Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì số lượng tối đa được thuê là 10 người.

    III/ Đăng ký mở cửa hàng bánh mì thành công tại Nam Việt Luật

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn mở cửa hàng bánh mì chi tiết hơn.

    – Các Luật sư, chuyên gia của Nam Việt Luật tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.

    – Ngoài ra, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.

    – Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thểthủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

    Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào cần tư vấn về vấn đề thủ tục mở cửa hàng bánh mì, vui lòng liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn hỗ trợ tận tình, chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại