Mở cửa hàng bán xe ô tô thành công 100% chỉ trong 6 bước!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán xe ô tô – Quy trình thành công trong 6 bước!

Hiện nay, khi đời sống xã hội ngày càng cao, thì việc mở cửa hàng bán xe ô tô để tạo nguồn thu nhập cũng là một trong những phương án kinh doanh hữu hiệu cho các nhà đầu tư hay chủ hộ kinh doanh. Vậy làm sao để mở cửa hàng bán ô tô thành công? Thủ tục, hồ sơ ra sao, tiến hành thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những vấn đề trên.

I/  Mở cửa hàng bán xe ô tô – Quy trình và thủ tục chi tiết

Khi mở cửa hàng bán xe ô tô, bạn có thể tiến hành theo quy trình cụ thể gồm 6 bước như sau:

Bước 1:  Xây dựng chiến lược kinh doanh

– Bên cạnh việc bán ô tô thì bạn có thể kinh doanh phụ kiện ô tô để tăng nguồn thu cho cửa hàng. Ngoài ra, xây dựng các chương trình khuyến mãi hàng tháng, hàng quý để thu hút người mua.

Bước 2: Tiến hành thuê cửa hàng

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng bán ô tô. Cửa hàng phải có diện tích đủ lớn để phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm, trưng bày ô tô. Do đó, nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

Bước 3: Đặt tên cho cửa hàng

– Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng ô tô cần có tên riêng. Tên của cửa hàng ô tô không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng ô tô có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Bước 4: Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng ô tô, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn bán ô tô, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

Bước 5: Soạn thảo hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng bán ô tô

Để mở cửa hàng bán ô tô, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán ô tô. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

Bước 6: Nộp hồ và chờ lấy giấy phép kinh doanh

– Bạn mang hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc và chờ lấy giấy phép.

– Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng ô tô đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

>>> Lưu ý: Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng bán ô tô khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống bán ô tô thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

II/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng bán ô tô

Cửa hàng bán ô tô sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

III/ Tư vấn mở cửa hàng bán ô tô thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề mở cửa hàng bán xe ô tô cần những gì? Hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng ra sao? Bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng ô tô sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể  hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán ô tô thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Nếu còn điều gì thắc mắc về quy trình, thủ tục mở cửa hàng bán xe ô tô, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua