• 9 Bước mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 13 đánh giá

  Mở cửa hàng tạp hóa siêu thị phải tiến hành như thế nào? Là băn khoăn của nhiều người khi muốn mở 1 cửa hàng để đầu tư kinh doanh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay quy trình 9 bước mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini thành công được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  I/ 9 bước mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini – Quy trình chi tiết

  Để mở cửa hàng kinh doanh thành công và thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh, bạn có thể thực hiện theo quy trình 9 bước mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini sau:

  Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh 

  – Một trong những vấn đề quan trọng khi kinh doanh tạp hóa siêu thị bạn cần chuẩn bị đó là phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

  – Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh mục các mặt hàng tạp hóa, nguồn hàng tạp hóa siêu thị mini, ghi rõ chi phí, kinh phí dự trù khi kinh doanh.

  Bước 2: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Để mở 1 cửa hàng thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh tạp hóa siêu thị mini cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

  – Trên thực tế thì mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ tạp hóa siêu thị mini hiện nay thì bạn cần tối thiểu từ 70 – 200 triệu mới có thể thuận lợi mở cửa hàng.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng kinh doanh

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu chưa có mặt bằng sẵn, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng, sau đó tiến hành thiết kế cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  Bước 4: Chuẩn bị tên cửa hàng

  – Cửa hàng tạp hóa siêu thị mini khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt.

  – Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

  Bước 5: Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Để kinh doanh, buôn bán đồ tạp hóa siêu thị mini, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, hàng hóa như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  Bước 6: Chuẩn bị thông tin chủ cửa hàng: 

  – Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  Bước 7: Chuẩn bị thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng

  – Bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

  Bước 8: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng đồ tạp hóa siêu thị mini thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  Bước 9: Nộp hồ sơ và lấy giấy phép

  – Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa tạp hóa siêu thị mini đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng

  Bên cạnh 9 bước mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini trên thì khi mở cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề khác như:

  Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

  Cửa hàng kinh doanh tạp hóa siêu thị mini sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về những quy định chung:

  – Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

  – Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng bán tạp hóa siêu thị mini tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

  – Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

  – Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

  Mong rằng bài viết quy trình 9 bước mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại