• Những điều cần lưu ý khi có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhưng lại không biết mở cửa hàng cần lưu ý những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Đừng lo lắng! Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

  I/ Những lưu ý quan trọng khi có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh

  Khi bạn có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh thì trước tiên bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Lưu ý khi thuê cửa hàng:

  – Nếu bạn chưa có mặt bằng sẵn để làm cửa hàng thì cần tiến hành thuê địa điểm, thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn mặt bằng gần khu dân cư, chung cư, có mặt tiền. Sau khi thuê cửa hàng bạn cần trang trí cửa hàng và mua đầy đủ dụng cụ, thiết bị phục vụ việc chế biến và kinh doanh.

  Lưu ý về việc chuẩn bị vốn khi kinh doanh:

  – Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguồn vốn thuê cửa hàng, nhập hàng hóa, sản phẩm.

  – Tuy nhiên, vì mức vốn còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, mặt hàng kinh doanh… vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước về giá cả thị trường của mặt hàng sẽ kinh doanh khi mở cửa hàng để biết mình nên chuẩn bị bao nhiêu vốn.

  Lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh:

  – Để có thể kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng:

  Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  – Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  – Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng.

  – Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng – Hồ sơ đăng ký kinh doanh chi tiết

  Khi mở cửa hàng , thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  – Hợp ng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng  . Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  >>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  III/ Hoàn tất việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

  Sau khi mở cửa hàng và đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh thành công thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn. Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết và chia sẻ các kinh nghiệm mở cửa hàng thành công cho bạn.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục kinh doanh hay ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn tận tình hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại