Mở cửa hàng bán đồ điện nước - Kinh nghiệm thành công!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán đồ điện nước – Kinh nghiệm thành công!

Nếu bạn có ý định mở cửa hàng điện nước nhưng lại không biết phải chuẩn bị những gì hay đang vướng mắc về thủ tục pháp lý để mở cửa hàng bán đồ điện nước thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Những kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ điện nước sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ điện nước thành công – Hướng dẫn chuẩn bị những thông tin liên quan

Để có thể mở đại lý bán đồ điện nước hay cửa hàng đồ điện nước thành công thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục sau:

– Bạn cần đăng ký kinh doanh cho cửa hàng: Mở cửa hàng đồ điện nước có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là nếu bạn muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước đúng quy định của pháp luật và kinh doanh lĩnh vực này lâu dài thì nên tiến hành đăng ký kinh doanh càng sớm càng tốt.

– Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ: Mở cửa hàng bán đồ điện nước cần bao nhiêu vốn? Là vấn đề rất được quan tâm khi mở cửa hàng. Thực tế thì để mở 1 cửa hàng đồ điện nước bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để thuê cửa hàng, nhập hàng hay vốn quay vòng, như vậy mới đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi hơn.

– Bạn cần chọn nguồn hàng uy tín: Điều quan trọng nhất khi kinh doanh buôn bán chính là uy tín. Do đó, khi kinh doanh mặt hàng đồ điện nước, bạn cần chọn các nhãn hàng uy tín, nguồn hàng chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo được các nguồn khách hàng cố định và lâu dài.

– Tiến hành thuê cửa hàng: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ điện nước đầu tiên bạn cần lưu ý đó là việc thuê cửa hàng. Bạn cần tiến hành thuê mặt bằng, thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh đồ điện nước. Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh, buôn bán cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút người mua hơn. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng mà không cần thuê thì có thể thực hiện những chính sách khác để thu hút khách hàng.

– Trang trí cho cửa hàng: Việc trang trí cho cửa hàng bán đồ điện nước là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm hay hỗ trợ khách hàng như bàn, ghế, tủ đựng… phục vụ cho công tác kinh doanh.

– Lưu ý quan trọng đừng bỏ qua:

+ Bạn chỉ được mở 1 cửa hàng đồ điện nước: Bạn cần lưu ý rằng,  nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc mở chuỗi cửa hàng bạn cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

+ Quy định về người đăng ký kinh doanh: Chủ cửa hàng đồ điện nước, chủ hộ kinh doanh hay người đăng ký kinh doanh phải có độ tuổi trên 18 tuổi. Hơn nữa, phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

+ Số lượng lao động được thuê: Nếu cửa hàng đồ điện nước của bạn có thuê nhân viên thì phải kê khai số lượng cụ thể trên giấy phép kinh doanh. Hơn nữa, không được thuê quá 10 nhân viên cho 1 cửa hàng.

II/ Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh cho cửa hàng đồ điện nước

Để có thể kinh doanh, buôn bán đồ điện nước ở quy mô nhỏ thì bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng bán đồ điện nước đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện nhất. Bởi vì thủ tục của nó không rắc rối như khi thành lập công ty. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh thì nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu cửa hàng hoặc hợp đồng thuê cửa hàng, địa chỉ kinh doanh. Khi đăng ký kinh doanh thì bạn cần lưu ý đến tên cửa hàng và ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nó có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

+ Tên cửa hàng không được trùng lặp: Cửa hàng bán đồ điện nước cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Tên riêng của cửa hàng  phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

+ Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp: Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn cần ghi ngành nghề kinh doanh cụ thể trên giấy đăng ký kinh doanh. Ngành nghề mà bạn đăng ký phải đảm bảo phù hợp và phục vụ được mục đích kinh doanh, buôn bán đồ điện nước. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh, do đó, hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

– Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao có công chứng) của chủ hộ kinh doanh hoặc chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được Ủy ban nhân dân cấp giấy phép mở cửa hàng, giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng đồ điện nước đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng bán đồ điện nước

Sau khi mở cửa hàng bán đồ điện nước, thì với tư cách của một hộ kinh doanh, 1 cơ sở buôn bán hàng hóa, sản phẩm, bạn sẽ cần đóng đầy đủ các loại thuế liên quan như sau:

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế giá trị gia tăng.

– Thuế môn bài

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng đồ điện nước tại Nam Việt Luật

Nếu bạn cần tư vấn mở cửa hàng bán đồ điện nước, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận hỗ trợ từ các Luật sư, chuyên gia.

– Khi liên hệ đến Nam Việt Luật bạn sẽ được tư vấn chi tiết tất cả mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng đồ điện nước. Hướng dẫn chuẩn bị mọi thông tin cần thiết như hồ sơ, tài liệu, tên cửa hàng, vốn và ngành nghề kinh doanh.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể để nộp lên Ủy ban nhân dân. Sau đó lấy giấy phép và trả cho khách hàng. Bạn chỉ cần ủy quyền cho Nam Việt Luật và chờ để nhận kết quả theo đúng thời gian quy định.

– Các chuyên viên, luật sư của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo nhất, cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả tốt nhất cho khách hàng đã tin tưởng chúng tôi.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn cụ thể hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng bán đồ điện nước. Chúng tôi rất sẵn lòng được hỗ trợ khách hàng!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua