• Mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn – Kinh nghiệm thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 7 đánh giá

  Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn hay mở cửa hàng bán đồ ăn vặt thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích về cách mở cửa hàng đồ ăn sẵn được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

  Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn

  Khi mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  >>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  Kinh nghiệm chuẩn bị mặt bằng, trang trí và mua nguyên liệu

  Để mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn thành công thì bạn cần

  Bạn cần thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh: Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ bán đồ ăn sẵn thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng. Nên thuê cửa hàng gần trường học, gần các tòa nhà, trung tâm, khu chung cư… để gia tăng đối tượng tiếp cận, từ đó thu hút khách hàng.

  Trang trí, mua sắm đồ dùng cho cửa hàng: Để cửa hàng hút khách thì chắc chắn bạn sẽ phải trang trí 1 chút cho cửa hàng mình. Hơn nữa, bạn cần mua sắm bàn ghế, lý bát….để đảm bảo có đủ dụng cụ phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Bạn cần đảm bảo cửa hàng của bạn luôn luôn sạch sẽ, đây là một trong những tiêu chí cần quan tâm khi kinh doanh đồ ăn sẵn.

  Mua nguyên vật liệu, thực phẩm: Để kinh doanh bán đồ ăn sẵn, bạn cần mua nguyên vật liệu cần thiết cho việc chế biến. Nguyên vật liệu phải đảm bảo sạch, nguồn gốc rõ ràng, đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể làm những món ăn vặt dễ bán hay các món ăn nhanh đơn giản để dễ thu hút người mua.

  Xây dựng chiến lược kinh doanh: Ngoài các món ăn vặt dễ bán, được bán trực tiếp tại cửa hàng thì cửa hàng thức ăn sẵn cũng nên phát triển thêm việc bán hàng ở kênh online, có thể kinh doanh bán đồ ăn vặt cho học sinh, nhân viên văn phòng, giao hàng tận nơi.

  Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin cho cửa hàng đồ ăn sẵn

  Thực tế thì bên cạnh thủ tục hay việc chuẩn bị cửa hàng, nguyên vật liệu kinh doanh, thì khi muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn sẵn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thêm các thông tin cơ bản sau:

  Số vốn kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng đồ ăn sẵn. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có nên bạn chỉ cần kê khai số vốn tùy vào khả năng của bạn.

  Địa chỉ cửa hàng kinh doanh: Trong hồ sơ cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng bán đồ ăn sẵn. Địa chỉ cần rõ ràng, chính xác, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

  Ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh bán đồ ăn sẵn thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  Số lao động của cửa hàng (nếu có): Nếu trường hợp cửa hàng có thuê nhân viên thì cũng cần trình bày cụ thể số lượng nhân viên của cửa hàng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là số lượng nhân viên tối đa mà cửa hàng được thuê là 10 người.

  Tên cửa hàng: Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:  Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  Thông tin chủ hộ kinh doanh, người đại diện cửa hàng: tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  Kinh nghiệm xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

  Trước khi chính thức đi vào kinh doanh đồ ăn sẵn, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  – Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  – Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  – Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng bán đồ ăn sẵn của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

  >>> Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

  Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng đồ ăn sẵn

  Sau khi mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn và đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài;

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về cách mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  – Trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng thì Nam Việt Luật tư vấn cho choa bạn cách thành lập doanh nghiệp để thuận lợi phát triển kinh doanh.

  Việc mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn sẽ trở nên rất đơn giản ngay khi bạn đăng ký tư vấn, mở cửa hàng tại Nam Việt Luật. Các chuyên gia của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất có thể. Nên đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc cần tư vấn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo