• Mở cửa hàng bán chè – Quy trình tiến hành

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Bạn đang có ý định mở 1 cửa hàng để bán chè? Bạn không biết khi mở cửa hàng bán chè phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách mở cửa hàng bán chè thông qua những chia sẻ trong bài viết sau nhé!

  I/ Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng bán chè

  Mở quán chè cần những gì? Hay mở cửa hàng bán chè phải chuẩn bị ra sao? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh. Cụ thể, để mở quán chè thành công thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  Bạn cần thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh:

  – Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ bán chè thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng. Nên thuê cửa hàng gần trường học, gần các tòa nhà, trung tâm, khu chung cư… để gia tăng đối tượng tiếp cận, từ đó thu hút khách hàng. Đây là một trong những kinh nghiệm mở quán bán chè đông khách bạn nên lưu ý và chú trọng.

  Trang trí, mua sắm đồ dùng cho cửa hàng:

  – Để cửa hàng hút khách thì chắc chắn bạn sẽ phải trang trí 1 chút cho cửa hàng mình. Hơn nữa, bạn cần mua sắm bàn ghế, lý bát….để đảm bảo có đủ dụng cụ phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Bạn cần đảm bảo cửa hàng của bạn luôn luôn sạch sẽ, đây là một trong những tiêu chí cần quan tâm khi kinh doanh chè.

  Mua nguyên vật liệu, thực phẩm:

  – Để kinh doanh bán chè, bạn cần mua nguyên vật liệu cần thiết cho việc chế biến. Nguyên vật liệu phải đảm bảo sạch, nguồn gốc rõ ràng, đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên chọn nguồn cung cấp rõ ràng, đảm bảo chè của cửa hàng bạn đủ điều kiện vệ sinh.

  Bạn cần chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng bán chè cần bao nhiêu vốn là một trong những vấn đề được hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm. Bởi vì nắm rõ số vốn kinh doanh cần có. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc phát triển kinh doanh. Hiện nay, thì số vốn kinh doanh cửa hàng bán chè không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người.

  Bạn cần đăng ký kinh doanh:

  – Khi muốn mở cửa hàng bán chè, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bán chè theo quy định của pháp luật. Để tránh bị xử phạt, bạn hãy thực hiện đăng ký kinh doanh trước khi đi vào hoạt động.

  II/ Quy trình đăng ký kinh doanh cho cửa hàng bán chè

  Khi mở cửa hàng bán chè, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn có thể thực hiện đăng ký kinh doanh cửa hàng bán chè theo quy trình sau:

  Bước 1: Chuẩn bị các thông tin của cửa hàng

  + Ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh bán chè thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  + Địa chỉ cửa hàng kinh doanh: Trong hồ sơ cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng bán chè. Địa chỉ cần rõ ràng, chính xác, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

  + Thông tin chủ hộ kinh doanh, người đại diện cửa hàng: tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  + Số vốn kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng chè. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có nên bạn chỉ cần kê khai số vốn tùy vào khả năng của bạn.

  + Tên cửa hàng: Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:  Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  + Số lao động của cửa hàng (nếu có): Nếu trường hợp cửa hàng có thuê nhân viên thì cũng cần trình bày cụ thể số lượng nhân viên của cửa hàng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là số lượng nhân viên tối đa mà cửa hàng được thuê là 10 người.

  Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng bán chè. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

   Bước 3: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp Quận hoặc huyện và chờ lấy kết quả

  – Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng.

  – Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  >>> Lưu ý: Bạn sẽ chỉ được mở 1 cửa hàng bán chè khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng bán chè thì phải tiến hành thành lập doanh nghiệp.

  III/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng chè

  Sau khi mở cửa hàng bán chè và đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài;

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng bán chè tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về cách mở cửa hàng bán chè, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng bán chè như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng những lưu ý và quy trình mở cửa hàng bán chè trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình đăng ký kinh doanh cho 1 cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn tận tình nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại