• Mở cửa hàng ăc quy – Quy trình chi tiết!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 8 đánh giá

  Để mở cửa hàng ăc quy thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan để tiến hành đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Vậy hồ sơ đăng ký mở cửa hàng cụ thể như thế nào? Quy trình mở cửa hàng ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này một cách chi tiết.

  I/ Mở cửa hàng ăc quy – Quy trình thành công trong 3 bước

  Để mở cửa hàng ăc quy bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng ăc quy bạn cần tiến hành đăng lý hộ kinh doanh cá thể. Bạn có thể tiến hành theo quy trình như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị những thông tin liên quan trước khi đăng ký kinh doanh

  + Số vốn kinh doanh: Mở 1 cửa hàng ăc quy cần bao nhiêu vốn? Vốn mở 1 cửa hàng ăc quy là bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh ăc quy không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh. Trường hợp này thì cần ghi rõ số vốn bạn có là bao nhiêu

  + Thông tin của chủ hộ kinh doanh và chữ ký: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng ăc quy, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

  + Số lao động cần thuê (nếu có): Cửa hàng ăc quy của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

  + Tên của cửa hàng ăc quy: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng ăc quy của mình trước khi đăng ký kinh doanh.  Tên của cửa hàng ăc quy sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng ăc quy.  Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W, có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.  Tên có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  + Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi mở cửa hàng buôn bán ăc quy, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh ăc quy. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

  Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể , kinh doanh cửa hàng ăc quy. Hồ sơ gồm:

  – Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh ăc quy.

  – Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng ăc quy.

  Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy kết quả

  – Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  II/ Một số lưu ý quan trọng bạn nên biết khi mở cửa hàng ăc quy

  Bên cạnh thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh thì khi mở 1 cửa hàng ăc quy bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Quy định về chủ hộ kinh doanh:

  – Chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh phải là công dân Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và phải từ 18 tuổi trở lên. Chủ cửa hàng ăc quy sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ hay nghĩa vụ đối với cửa hàng bằng tất cả tài sản của mình.

  Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

  Sau khi mở cửa hàng ăc quy và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  Số lượng cửa hàng được mở:

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng ăc quy, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  III/ Đăng ký mở cửa hàng ăc quy tại Nam Việt Luật

  Để thuận lợi mở cửa hàng ăc quy và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

  –  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng ăc quy sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

  – Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

  Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp về quy trình mở cửa hàng ăc quy trên đây, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại