• Đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ

  • Đăng ký kinh doanh
  • 5 /5 của 16 đánh giá

  Hộ kinh doanh là một loại hình kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt dành cho các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh buôn bán nhỏ, những ngành nghề truyền thống hoặc ngành nghề không cần xuất hoá đơn giá trị gia tăng. Khi đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ thì hình thức hộ kinh doanh là lựa chọn tối ưu so với việc thành lập doanh nghiệp. Bạn có biết thủ tục đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ như thế nào không? Hãy cùng công ty Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

  Đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ

  Một số lưu ý về hộ kinh doanh cá thể

  Bạn cần tham khảo và lưu ý một số vấn đề sau đây trước khi quyết định thành lập hộ kinh doanh cá thể, khi đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ. Cụ thể như sau:

  – Hộ kinh doanh cá thể do một cá nhân trên 18 tuổi là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ.

  – Hộ kinh doanh cá thể chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm.

  – Sử dụng không quá mười lao động.  Hộ kinh doanh cá thể có sử dụng thường xuyên hơn 10 lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức công ty, doanh nghiệp.

  – Hộ kinh doanh cá thể không có con dấu pháp nhân như việc thành lập công ty tại TPHCM.

  – Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

  – Thành viên tham gia thành lập hộ kinh doanh phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

  Thủ tục đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể đầy đủ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu
  • Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các cá nhân tham gia vào hộ kinh doanh cá thể
  • Bản sao có công chứng biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ, bạn chỉ cần nộp hồ sơ ở UBND quận, huyện nơi mở quán ăn kinh doanh. Tối đa sau 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể với ngành nghề là dịch vụ ăn uống. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ sẽ có thông báo bằng văn bản để bạn kịp thời chỉnh sửa.

  Quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh quán ăn nhỏ

  Một vài lưu ý về địa điểm kinh doanh khi đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ:

  • Hợp đồng thuê địa điểm phải có điều khoản về sửa chữa, cải tạo lại kết cấu để đảm bảo chấp hành đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều trường hợp địa điểm không đạt nhưng theo thỏa thuận chủ nhà không đồng sửa chữa lớn nên không thể bố trí địa điểm kinh doanh đạt chuẩn như yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, bắt buộc phải thay đổi địa chỉ kinh doanh
  • Thỏa thuận về việc mặt bằng không đủ đáp ứng điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng
  • Thỏa thuận về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê

  Thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  Đăng ký kinh doanh quán ăn

  Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ, bạn cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán ăn của mình. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ
  • Bản giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo chất lượng theo quy định
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh và của người trực tiếp kinh doanh quán ăn.

  Sau đó, bạn nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền được quy định. Trong vòng 15 ngày, quán ăn của bạn sẽ được đại diện các cơ quan kiểm tra thực tế và cấp giấy chứng nhận. Nếu nào chưa đạt, họ sẽ phản hồi bằng văn bản.

  Ngoài ra, quán căn của bạn có thể phải làm thủ tục xin một số loại giấy phép kinh doanh con khác :

  • Chuẩn bị giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu (nếu quán ăn có bán rượu)
  • Giấy chứng nhận đủ điều phòng cháy chữa cháy

  Bên cạnh đó, quán ăn của bạn cũng cần tuân thủ các quy định về trật tự xã hội của địa phương, các quy định về chỗ gửi xe của khu vực.

  Dịch vụ đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ tại NVL

  Nam Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm chuyên Hỗ trợ khách hàng đăng ký kinh doanh, đăng ký Hộ kinh doanh, thành lập công ty sẽ hỗ trợ khách hàng Mọi lúc – Tận nơi và suốt quá trình hoạt động. Với dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ:

  –        Tư vấn tất cả những thủ tục, giấy tờ cần thiết và thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ, thành lập Hộ kinh doanh cá thể : tên hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh, các loại thuế phải đóng,…;

  –        Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể cho quý khách hàng;

  –        Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  –        Nhận Giấy phép và hoàn thành thủ tục khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế;

  –        Làm việc với cơ quan thuế khi cơ quan thuế xuống kiểm tra địa điểm kinh doanh;

  –        Tư vấn, giải đáp và hỗ trợ khách hàng toàn bộ các thắc mắc về pháp lý trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

  Nam Việt Luật cam kết đồng hành gắn bó với khách hàng trong suốt quá trình hoạt động nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn hoạt động đúng luật – an toàn và chuyên nghiệp.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo