• Mã ngành 8010-8030-Mã ngành nghề bảo vệ, điều tra

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 4 đánh giá

  Mã ngành 8010-8030-Mã ngành nghề bảo vệ, điều tra là bao nhiêu? Thu nhập của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu bảo vệ, hệ thống bảo an hay những dịch vụ điều tra và thám tử cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Để kinh doanh dịch vụ này doanh nghiệp phải đăng ký bổ sung thêm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an để có đủ điều kiện giấy phép kinh doanh.

  >>>Tham khảo: Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

  Nhóm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an

  8010: Hoạt động bảo vệ tư nhân

  Nhóm hoạt động bảo vệ tư nhân gồm: Việc cung cấp các dịch vụ sau: dịch vụ tuần tra và bảo vệ, nhận và chuyển tiền, hóa đơn hoặc các tài sản có giá trị khác với người và thiết bị bảo vệ đi kèm những tài sản trên trong quá trình di chuyển.

  Nhóm hoạt động bảo vệ tư nhân cũng gồm:

  – Dịch vụ xe bọc thép;

  – Dịch vụ vệ sĩ;

  – Dịch vụ máy dò tìm;

  – Dịch vụ in dấu vân tay;

  – Dịch vụ bảo vệ an toàn.

  Loại trừ:

  – Hoạt động an toàn được phân vào nhóm 84230 (Hoạt động an ninh, trật tự an toàn xã hội).

  8020 : Dịch vụ hệ thống bảo đảm an toàn

  Nhóm dịch vụ hệ thống bảo đảm an toàn gồm:

  – Giám sát hoặc giám sát từ xa của hệ thống báo động an toàn điện tử, như báo trộm hoặc báo cháy, bao gồm cả việc bảo dưỡng;

  – Lắp đặt, sửa chữa, làm lại và điều chỉnh thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn.

  Các đơn vị thực hiện hoạt động này cũng có thể tham gia vào việc bán thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn.

  Loại trừ:

  – Lắp đặt hệ thống báo động an toàn điện tử được phân vào nhóm 43210 (Lắp đặt hệ thống điện);

  – Bán thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn, không có kiểm tra, lắp đặt hoặc dịch vụ bảo dưỡng được phân vào nhóm 47599 (Bán lẻ đồ dùng gia đình khác còn lại chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh);

  – Tư vấn bảo đảm an toàn được phân vào nhóm 74909 (Hoạt động chuyên môn, khoa học, công nghệ khác còn lại chưa được phân vào đâu);

  – Hoạt động trật tự an toàn được phân vào nhóm 84230 (Hoạt động an ninh, trật tự an toàn xã hội);

  – Dịch vụ làm chìa khóa được phân vào nhóm 95290 (Sửa chữa xe đạp, đồng hồ, đồ dùng cá nhân và gia đình chưa được phân vào đâu).

  8030 : Dịch vụ điều tra

  Nhóm dịch vụ điều tra gồm: Dịch vụ điều tra và thám tử. Các hoạt động của tất cả các thám tử tư nhân, thuộc các loại khách hàng hoặc mục đích điều tra đều nằm trong nhóm này.

  Quy định mới của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

  1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự Đồng thời không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  Đối với người Việt Nam:

  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;
  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

  Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

  Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

  3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

  Thành phần hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an:

  – Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký)

  – Quyết định bằng văn bản về việc bổ sung thêm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an của chủ sở hữu công ty/hội đồng quản trị/hội đồng thàng viên. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty

  – Biên bản hộp và bản sao hợp lệ việc bổ sung thêm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an của hội đồng quản trị/chủ sở hữu công ty/hội đồng thàng viên.

  – Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

  – Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ bao gồm CMND/CCCD/Hộ chiếu

  Thủ tục thực hiện bổ sung thêm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an

  Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

  Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư tại Quận huyện/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  + Thời gian làm việc tiếp nhận hồ sơ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần:

  Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút;

  Chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

  + Riêng ngày thứ Bảy: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút.

    Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

  + – Thời gian làm việc là 03 ngày kể từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề bảo vệ, hệ thống bảo an, Sở sở kế hoạch đầu tư sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo doanh nghiệp tới nhận kết quả hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.

  Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ  hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua Bưu điện.

  Dịch vụ tư vấn thay đổi, bổ sung ngành nghề của công ty Nam Việt Luật:.

  • Chúng tôi sẽ cung cấp dịch thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí
  • Thay mặt khách hàng cử nhận viên công ty Nam Việt Luật thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng, thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng, bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng.
Thông báo
Gọi điện thoại