Chi tiết mã ngành 7110 gồm những gì?【 Giải đáp chi tiết】

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật

  • 14/09/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin ngành nghề

Mã ngành 7110 gồm những gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều chủ doanh nghiệp khi đang muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Có phải bạn đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan? Hiện tại bạn vẫn chưa nắm rõ các thủ tục và vô cùng băn khoăn khi không biết điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 sẽ như thế nào. Từ giờ bạn đừng lo lắng nữa nhé, bởi hôm nay Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn bạn chi tiết mã ngành 7110 để bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ, các bước tiến hành. Điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 thực chất chỉ là việc thực hiện thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề dịch vụ kiến trúc và tư vấn kỹ thuật tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư – nơi công ty có trụ sở trước mới được phép hoạt động kinh doanh. Bạn đã sẵn sàng để theo dõi bài viết này chưa nhỉ!

Mã ngành 7110 gồm những gì?

Mã ngành 7110 gồm những gì chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người muốn giải đáp nhất. Thực chất, lĩnh vực hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan thuộc nhóm mã ngành nghề: 711 – 7110 hay còn gọi tắt là mã ngành 7110. Mã ngành 7110 này bao gồm việc cung cấp các dịch vụ kiến trúc, dịch vụ xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ phác thảo, dịch vụ kiểm định xây dựng. Chi tiết mã ngành 7110 như sau:

  • Dịch vụ tư vấn kiến trúc gồm: thiết kế và phác thảo công trình; lập kế hoạch phát triển đô thị và kiến trúc cảnh quan.
  • Thiết kế máy móc và thiết bị.
  • Thiết kế kỹ thuật và dịch vụ tư vấn cho các dự án liên quan đến kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật đường ống, kiến trúc giao thông.
  • Giám sát thi công xây dựng cơ bản.

Không nói ngoa khi cho rằng mã ngành 7110 là một trong những ngành nghề vô cùng hot hiện nay, trở thành ngành hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan được nhiều người quan tâm và ngày càng đẩy mạnh hoạt động trong kinh doanh. Mã ngành 7110 gồm những gì? hay chi tiết mã ngành 7110 cụ thể ra sao? đã từng bước được Nam Việt Luật giải thích cặn kẽ. Tuy nhiên, điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 vẫn luôn là vấn đề mà bạn đọc quan tâm hơn cả.

Điều kiện kinh doanh mã ngành 7110:

Tại Điều 32 Luật doanh nghiệp năm 2014 khi doanh nghiệp nào muốn thực hiện mở rộng hoạt động kinh doanh ngành nghề khác thì cần phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư tại nơi công ty có trụ sở. Vậy điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 hay thủ tục bổ sung thêm mã ngành 7710 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan cần chuẩn bị hồ sơ gì và các bước thực hiện ra sao,…tất cả sẽ được làm rõ ở mục dưới này nhé!

Hồ sơ bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan:

Thành phần hồ sơ mã ngành 7110 trong điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 gồm có:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/ Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/ Các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu đối với bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan. Điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 này giữ vai trò quyết định khi doanh nghiệp mong muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh mới.

– Biên bản họp và bản sao hợp lệ của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/ Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/ Các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung thêm mã ngành nghề hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan. Đây được xem là điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 quan trọng, và chi tiết mã ngành 7110 bắt buộc mà các doanh nghiệp phải hết sức lưu ý khi muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh mới.

– Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp phải nộp kèm theo:

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư.

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

+ Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Thông tin trên được xem là chi tiết mã ngành 7110 và còn là điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 tất yếu mà các doanh nghiệp cần hết sức chú trọng trong việc bổ sung thêm mã ngành nghề hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan. Để tránh những rủi ro không may xảy ra khi đi vào hoạt động, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hay tổ chức cũng cần tuân thủ theo quy trình thực hiện bổ sung mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn một cách hoàn hảo nhất.

Quy trình thực hiện bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật qua các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật.

– Bước 2: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh – nơi doanh nghiệp đã đăng ký trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Ở trên là tất cả những quy trình thực hiện bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật, các doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo việc thực hiện đúng các bước như trên thì sẽ thành công trong việc bổ sung mã ngành 7110.

Lưu ý nội dung thông báo về việc bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật:

+ Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).

+ Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi.

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

– Bước 3: Nhận giấy kết quả hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề.

Căn cứ vào giấy hẹn doanh nghiệp nhận giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Đứng trước những thông tin cụ thể, rõ ràng cần xác thực về mã ngành 7110 gồm những gì? Chi tiết mã ngành 7110 có bao gồm hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan? điều kiện kinh doanh mã ngành 7110 như thế nào? Với tất cả những kiến thức đó, chúng tôi hi vọng các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tổ chức sẽ nắm được thông tin và hạn chế rủi ro khi làm thủ tục và đặc biệt tránh những khoản phạt không đáng có khi mở rộng việc kinh doanh. Các bạn cần tuân thủ theo các bước để hoàn thiện hồ sơ, bổ sung thêm mã ngành 7110 và quy trình thực hiện bổ sung thêm mã ngành 7110 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan, chắc chắn sẽ giúp các bạn thành công trong việc bổ sung, thay đổi mã ngành 7110. Hiểu được tâm lý của người kinh doanh khi luôn lo lắng về các quy trình, thủ tục, Nam Việt Luật luôn nguyện trở thành người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp hướng đến việc giải quyết mọi thắc mắc và hoàn thiện giấy tờ pháp lý. Chúng tôi mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng và giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng đi đến cánh cửa thành công bền vững.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua