• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ 

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại lợi nhuận cho bản thân. Tuy nhiên bạn lại không am hiểu về luật kinh doanh. Bạn không biết phải làm những thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ hợp pháp? Các vấn đề bạn cần quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Các vấn đề cần quan tâm khi mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ

  Tư vấn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ 

  Là người trẻ khởi nghiệp, chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các vấn đề sau để mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ thành công:

  Thứ nhất về chọn tên cửa hàng: Chúng tôi khuyên bạn là nên đặt tên cửa hàng bán lẻ của mình một cách ngắn gọn, dễ nhớ, đặc biệt nó nên có một ý nghĩa nhất định nào đó và gợi nhớ đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Để khi nhắc đến mặt hàng đó, người ta sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn hoặc nghe tên cửa hàng, khách có thể định hình được cửa hàng bạn bán cái gì.

  Thứ hai về địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ là một trong những yếu tố tối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng . Chọn địa điểm không phù hợp rất có thể là nguyên nhân khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm kinh doanh, tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ hơn hẳn.

  Thứ ba về điều kiện các loại hàng hóa kinh doanh: mặt hàng kinh doanh bạn lựa chọn phải là loại hàng hóa mà pháp luật không cấm kinh doanh, không thuộc mặt hàng hạn chế kinh doanh. Ngoài ra, khi mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ bạn cũng cần phải hoàn thiện các thủ tục pháp lý như đăng ký mở cửa hàng kinh doanh, nộp thuế đầy đủ và đúng quy định.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ

  Sau khi bạn đã đáp ứng các điều kiện trên thì đăng ký kinh doanh là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ quan trọng nhất để bạn có thể mở cửa hàng đúng pháp luật. Chủ cửa hàng kinh doanh bán lẻ thường lựa chọn loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  Chủ thể kinh doanh hoặc đại diện cửa hàng kinh doanh sẽ gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

  Tư vấn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ 

  Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gồm:

  – Tên cửa hàng kinh doanh, địa chỉ mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ;

  – Ngành, nghề kinh doanh – bán lẻ;

  – Số vốn kinh doanh;

  – Họ, tên, số và ngày cấp Giấy CMND, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân mở cửa hàng kinh doanh đối với cửa hàng do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với cửa hàng do cá nhân thành.

  Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện khi nhận được giấy đề nghị đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ thể kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ và đồng thời đáp ứng được đủ các điều kiện sau đây:

  – Tên cửa hàng kinh doanh bán lẻ dự định đăng ký phù hợp;

  – Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

  – Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

  Việc thực hiện các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ có thể sẽ khiến bạn gặp một vài các khó khăn, mất nhiều thời gian. Hiểu được điều đó, Nam Việt Luật chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, giúp bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng!

   

Thông báo
Gọi điện thoại