• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 5 đánh giá

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy như thế nào? Với việc mở cửa hàng bán xe máy, cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về việc đăng ký kinh doanh ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chi tiết cho những vấn đề trên thông qua bài viết sau nhé!

  I/ Quy định về hình thức hộ kinh doanh, mở cửa hàng bạn cần biết

  Khi cửa hàng xe máy bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi đây là phương thức đơn giản nhất để mở 1 cửa hàng kinh doanh. Tuy nhiên, trước hết bạn cần phải biết quy định cụ thể về loại hình này, cụ thể như sau:

  – Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình là công dân Việt Nam làm chủ. Hộ kinh doanh đảm bảo các quy định sau:

  + Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất

  + Sử dụng không quá mười lao động, nếu trên 10 lao động phải chuyển đổi sang hình thức công ty, doanh nghiệp.

  + Không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

   >>> Theo quy định, những hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối; những người bán hàng rong, buôn chuyến, quà vặt, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh nếu không kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện.

   >>> Việc mở cửa hàng kinh doanh xe máy không thuộc các trường hợp kể trên nên chắc chắn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy bạn cần làm đó là đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy

  II/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy – đăng ký hộ kinh doanh được tiến hành như sau:

  – Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh; bản sao có công chứng chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực) đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh xe máy. Trong đó, bạn cần lưu ý rằng nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có đầy đủ các thông tin về cá nhân mở cửa hàng kinh doanh, tên hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số vốn ban đầu và số lao động sử dụng.

  – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao cho người nộp hồ sơ Giấy biên nhận, giấy hẹn ngày đến nhận kết quả. Sau 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy đăng ký hộ kinh doanh cho người nộp hồ sơ nếu hồ sơ và điều kiện kinh doanh hợp lệ, đúng quy định. Nếu không đủ điều kiện mở cửa hàng kinh doanh, hoặc hồ sơ không hợp lệ, cơ quan này sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh hoặc từ chối cấp giấy đăng ký kinh doanh.

  – Nếu sau 05 ngày làm việc, người nộp hồ sơ không nhận được yêu cầu sửa đổi hồ sơ, không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì người này có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về việc khiếu nại, tố cáo.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy -1

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy

  III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng xe máy – Đừng bỏ qua

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy thì để kinh doanh thuận lợi, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng:

  – Cửa hàng xe máy khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng xe máy phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng xe máy không được giống với cửa hàng xe máy đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng xe máy. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

  Lưu ý về vốn mở cửa hàng

  – Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi tiệm bán xe máy đó chính là chi phí mở cửa hàng xe máy.  Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng thành công hay không.

  – Vậy mở cửa hàng xe máy cần bao nhiêu vốn? – Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

  – Hiện nay, căn cứ vào giá cả hiện tại thì chi phí mở cửa hàng xe máy sẽ khoảng từ 300 – 1 tỷ VNĐ.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh xe máy tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy và những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  – Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng xe máy cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

  Trước nhu cầu sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển phổ biến như hiện nay sẽ có rất nhiều cửa hàng xe máy nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Điều này cũng gây nên làn sóng cạnh tranh giữa các cửa hàng. Vì vậy để đứng vững trên thị trường, bạn hãy chuẩn bị ngay từ đầu về chiến lược kinh doanh cũng như thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe máy đúng quy định để cửa hàng đi vào kinh doanh hợp pháp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để được hỗ trợ nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo