• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang có ý tưởng kinh doanh túi xách? Việc kinh doanh các cửa hàng túi xách cũng như các mặt hàng khác phải xin giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Vậy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách như thế nào? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách và trình tự thực hiện

  Để mở cửa hàng kinh doanh túi xách, thì phương án đơn giản nhất đó chính là chuẩn bị thủ tục thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng túi xách, thành lập hộ kinh doanh cá thể

  Thành phần hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên UBND quận, huyện

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình cá thể thực hiện gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh. 

  Bước 3: Chờ lấy giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

  – Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  – Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách

  II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký mở cửa hàng túi xách – Đừng bỏ qua

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách, thì để cửa hàng của bạn hoạt động thuận lợi, khi mở cửa hàng túi xách, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng túi xách: 

  Tên của  cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên  hộ kinh doanh khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  – Tên riêng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Bạn có thể đặt tên  tiếng anh để tránh gây nhầm lẫn.

  2. Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng sắt thép thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán túi xách để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  3. Lưu ý về số lượng lao động và số lượng cửa hàng:

  –  Cửa hàng túi xách chỉ được thuê tối đa 10 lao động và danh sách lao động cần được ghi rõ khi đăng ký kinh doanh.

  – Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tức là bạn chỉ có thể đăng ký mở 1 cửa hàng, 1 địa điểm kinh doanh. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng thì phải thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh sang loại hình công ty.

  4. Lưu ý về vốn mở cửa hàng túi xách

  Mở cửa hàng kinh doanh túi xách là ý định của nhiều bạn nhưng họ lại gặp vấn đề về vốn.Khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng túi xách với số vốn lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào quy mô mà bạn muốn kinh doanh. Hãy phân bổ nguồn vốn ra thành nhiều phần để lên kế hoạch chi tiết cho mình.

  + Phân bổ nguồn vốn: Vốn  nhập hàng sẽ chiếm một lượng lớn số vốn mở cửa hàng kinh doanh của bạn. Tùy theo mức vốn mà bạn có để nhập hàng vào. Nếu bạn có số vốn eo hẹp thì nhập hàng ít, vẫn phải đảm bảo số lượng hàng hóa phải đa dạng. Phong phú về chủng loại và mẫu mã, nên nhập các loại hàng đang được yêu thích, hot và theo mùa. Nếu bạn lấy hàng thương hiệu của các hãng nổi tiếng thì số vốn bở ra sẽ rất lớn. Nhưng nếu là túi xách hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc hàng Quảng Châu thì sẽ có số vốn ít hơn.

  + Thuê địa điểm kinh doanh: Chi phí cho địa điểm kinh doanh túi xách cũng chiếm một lượng vốn không nhỏ. Thông thường bạn sẽ phải đặt cọc tiền thuê cửa hàng trong vòng 3 – 6 tháng. Như vậy, chi phí cho thuê mặt bằng khá cao, bạn phải chuẩn bị trước cho mình số vốn có sẵn. Với mô hình kinh doanh nhỏ, diện tích cửa hàng tầm 20m2 cũng đủ để bạn kinh doanh rồi. Tùy thuộc theo từng địa điểm và khu vực bạn thuê mà có giá thuê khác nhau. Giá cho mặt bằng 20m2 dao động từ 5-15 triệu/tháng. Nếu có diện tích lớn hơn thì giá thuê sẽ khoảng 15-40 triệu/ tháng.

  + Vốn dự trù hoạt động: Khi hoàn tất các công tác dự trù chi phí mở cửa hàng túi xách chắc chắn bạn cần để dư ra một khoản vốn không nhỏ cho những hoạt động về sau. Đây là nguồn vốn dự trù cho cửa hàng. Bạn không thể chắc chắn cửa hàng sẽ thu hồi vốn nhanh chóng mà có thể sẽ chịu lỗ hoặc hồi vốn trong thời gian tháng đầu. Chính vì thế bạn cần có sẵn tiền để duy trì kinh doanh.

  5. Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng túi xách

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Dịch vụ đăng ký mở cửa hàng túi xách tại Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh túi xách mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh túi xách. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh túi xách, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  – Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  + Tư vấn điều kiện thành lập công ty; thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn đặt tên công ty, tên hộ kinh doanh; Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty, hộ gia đình. Tư vấn về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế; Tư vấn về ngành nghề kinh doanh.

  + Tư vấn về mức vốn, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế; Tư vấn các nghĩa vụ của các thành viên; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trọng hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

  Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh túi xách. Nếu bạn chưa rõ bất cứ vấn đề nào liên quan, hoặc muốn sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của chúng tôi, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi. Nam Việt Luật cam kết cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanh, thủ tục mở cửa hàng và thành lập công ty chất lượng nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại