• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Để có thể mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh, bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một thủ tục khá đơn giản nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, có thể bạn sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần gây tốn kém cả thời gian lẫn tiền bạc. Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu thủ tục này trong bài viết dưới đây nhé.

  Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh

  Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP điều 71, trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cho cửa hàng thức ăn nhanh được quy định như sau:

  – Đại diện của hộ kinh doanh đến nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại phòng ĐKKD cấp quận/huyện – nơi dự định mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh. Trong hồ sơ đăng ký kinh doanh cần đầy đủ những nội dung sau:

  – Tên của cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh, địa chỉ của cửa hàng, điện thoại, email liên hệ (nếu có);

  – Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh thức ăn nhanh;

  – Vốn đầu tư kinh doanh ban đầu;

  – Số lao động mà cửa hàng định sử dụng;

  – Họ tên, chữ ký, địa chỉ cư trú của chủ cửa hàng thức ăn nhanh. Kèm theo đó là bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ cửa hàng như thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân còn hạn, hộ chiếu còn hạn.

  Nếu như cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh do một nhóm cá nhân là thành lập thì phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng thực cá nhân của những người thành lập cùng biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh.

  Ngoài ra, trong thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh, cửa hàng bắt buộc phải cung cấp giấy chứng nhận VSATTP bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Nộp hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh

  Sau khi nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan ĐKKD sẽ phải kiểm tra hồ sơ và trao giấy biên nhận. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, chủ cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu như hồ sơ đáp ứng được điều kiện sau:

  – Mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh là nghành nghề không bị cấm kinh doanh, bạn nên lưu ý ghi đúng ngành nghề kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh;

  – Tên của cửa hàng kinh doanh phải phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành;

  – Cửa hàng đã nộp đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định hiện hành.

  Nếu như hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh của bạn không hợp lệ, không đầy đủ thì trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký, bạn sẽ nhận được văn bản thông báo nội dung hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung của cơ quan ĐKKD quận/huyện.

  * Lưu ý:

  Nếu như sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày bạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh mà bạn không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh của cơ quan ĐKKD – nơi bạn nộp hồ sơ thì bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam về khiếu nại, tố cáo.

  Thông qua bài viết trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn quá nhiều mất thời gian cũng như tiền bạc để thực hiện thủ tục này, hãy nhanh chóng liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, luật sư nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ hoàn thành việc đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

   

Thông báo
Gọi điện thoại