• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 11 đánh giá

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm có khó không? Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm cần lưu ý điều gì? Là thắc mắc chung của những người có ý định kinh doanh sản phẩm này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chi tiết nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm

  Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm, bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể với thủ tục vô cùng đơn giản. Vì vậy có thể nói việc mở cửa hàng sữa bỉm không hề khó. 

  Bạn cần nộp giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tạo cơ quan đăng ký kinh doanh quận/huyện – nơi mà bạn mở cửa hàng kinh doanh. Trong giấy đề nghị, bạn cần phải cung cấp những thông tin như sau:

  – Tên cửa hàng kinh doanh, địa chỉ của cửa hàng, thông tin liên hệ như điện thoại, faxx, email (nếu có);

  – Ngành nghề kinh doanh là sữa bỉm;

  – Tổng số lao động của cửa hàng;

  – Số vốn kinh doanh.

  – Thông tin và chữ ký của người thành lập hộ kinh doanh (kèm theo bản sao của một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân còn hạn của người đại diện hộ kinh doanh).

  – Biên bản họp về việc mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm nếu như một nhóm cá nhân thành lập cửa hàng kinh doanh sữa bỉm.

  >>>  Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình cá thể thực hiện gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.  Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

  >>>  Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  * Lưu ý: Khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm, cửa hàng của bạn phải đảm bảo những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi kinh doanh sữa bỉm là hoạt động kinh doanh có điều kiện, khi bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định thì mới được phép thực hiện hoạt động kinh doanh.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm

  II/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng sữa bỉm

  Để quá trình mở cửa hàng sữa diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  –  Cần lưu ý về số lượng nhân viên: Cửa hàng sữa bỉm của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

  – Cần lưu ý về tên cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng sữa bỉm của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng sữa bỉm sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng sữa bỉm. Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W, có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Tên có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  – Lưu ý về số lượng cửa hàng: Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

  – Lưu ý về các loại thuế cần đóng: Sau khi mở cửa hàng sữa bỉm và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

  + Thuế giá trị gia tăng

  + Thuế thu nhập cá nhân

  + Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

  – Lưu ý về vốn cần chuẩn bị để có thể nhập hàng: Tùy vào tiềm năng thị trường xung quanh cửa hàng sữa bỉm của bạn cũng như tình hình chung hiện nay mà bạn xác định lượng hàng ban đầu cần nhập (thông thường mỗi dòng chỉ nhập từ 2- 4 hộp). Sau đó bạn cần xác định xem khu vực của bạn có lượng tiêu thụ như nào, dòng sữa nào được ưa chuộng,… từ đó bạn sẽ xác định được số vốn khi mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm của mình.

  – Lưu ý về hình thức và chu kỳ nhập hàng:Hiện nay có 2 hình thức nhập hàng chính đó là nhập hàng công ty và nhập hàng đại lý. Nhập hàng công ty là hình thức mà bạn nhập sữa bỉm trực tiếp của nhà phân phối độc quyền trong khu vực. Nhập hàng đại lý là bạn sẽ nhập hàng lại của những đại lý trung gian. 

  – Lưu ý khi chọn hãng sữa bỉm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sữa bỉm, chính vì thế bạn phải chọn những hãng có chất lượng tốt, lượng tiêu thụ nhiều và tốt cho việc kinh doanh của bạn. Chất lượng tốt có nghĩa là sản phẩm phải đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thông thường những sản phẩm có giá càng cao thì chất lượng của nó càng tốt và càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Lượng tiêu thụ nhiều có nghĩa là sản phẩm của hãng bán chạy, bán được nhiều. Tốt cho việc kinh doanh nhằm mang lại cho bạn lợi nhuận và chiết khấu cao. Suy cho cùng đây chính là mục tiêu khi bạn muốn thành lập cửa hàng kinh doanh sữa bỉm.

  – Lưu ý về việc đầu tư trang thiết bị: Sữa bỉm là mặt hàng có giá cao mà thời gian sử dụng lại tối đa là 3 năm, thậm chí có những sản phẩm sữa như sữa chua, sữa tươi có thời hạn rất ngắn. Với rất nhiều sản phẩm làm bạn không thể kiểm soát được thời hạn sử dụng cảu sản phẩm, chính vì thế bạn cần phải đầu tư máy móc để báo date sắp hết. Bạn cũng nên chuẩn bị tủ lạnh, tủ đông, quầy kệ cho cửa hàng sữa bỉm nữa nhé.

  IV/ Dịch vụ đăng ký mở cửa hàng sữa bỉm tại Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  – Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  + Tư vấn điều kiện thành lập công ty; thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn đặt tên công ty, tên hộ kinh doanh; Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty, hộ gia đình. Tư vấn về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế; Tư vấn về ngành nghề kinh doanh.

  + Tư vấn về mức vốn, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế; Tư vấn các nghĩa vụ của các thành viên; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trọng hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

  Với những thông tin về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa bỉm và lưu ý khi mở cửa hàng sữa bỉm, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có đủ tự tin để bắt đầu thực hiện việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại