• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Bạn muốn mở một cửa hàng cho riêng mình để tự quản lý và không phải đi làm thuê, thì ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh sơn được coi là vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên điều mà bạn thắc mắc là không biết mình có thể tự mở được cửa hàng sơn hay không, và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn như thế nào? Hãy để Nam Việt Luật chúng tôi giúp bạn điều này nhé.

  Ưu điểm khi mở cửa hàng kinh doanh sơn

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn

  • Khi mở cửa hàng kinh doanh sơn có nghĩa là bạn sẽ quản lý cửa hàng theo hình thức hộ kinh doanh.
  • Ưu điểm đó chính là việc quản lý tương đối đơn giản, bạn không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mỗi năm mà chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Việc đăng ký kinh doanh tương đối đơn giản tại phòng ĐKKD quận/huyện.
  • Tuy nhiên bạn chỉ được phép mở 1 cửa hàng duy nhất tại địa điểm kinh doanh, cửa hàng có tối đa 10 lao động, không có tư cách pháp nhân và chỉ được phép thành lập 1 hộ kinh doanh.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn được thực hiện như sau:

  1. Cá nhân/nhóm cá nhân/người đại diện hộ kinh doanh gửi gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng ĐKKD quận/huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh. Trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cần nêu rõ:
  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, email (nếu có)
  • Nghành nghề kinh doanh là kinh doanh sơn
  • Tổng số vốn kinh doanh
  • Số lao động
  • Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình kèm theo giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập).
  1. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ trao giấy biên nhận, sau đó trong 05 ngày làm việc kể từ ngày trao giấy biên nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Hồ sơ đăng ký cần đảm bảo được những điều kiện như sau:
  • Ngành nghề kinh doanh phù hợp và không bị cấm kinh doanh (kinh doanh sơn là ngành nghề kinh doanh phù hợp)
  • Tên của hộ kinh doanh phải phù hợp theo yêu cầu của pháp luật
  • Đã nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

  Nếu như hồ sơ không hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổ, bổ sung trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

  thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính

  3 điều kiện mở cửa hàng kinh doanh sơn

  Trước khi hoàn thành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn, bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được 3 điều kiện cực quan trọng sau:

  Có địa điểm kinh doanh cụ thể

  Đây được coi là điều kiện bắt buộc để có thể mở cửa hàng kinh doanh sơn và là cơ sở để các hãng sơn xác định được nhu cầu kinh doanh sơn của bạn. Địa điểm kinh donh phải có diện tích lớn, trên những con đường lớn, đông người qua lại. Có một số hãng sơn yêu cầu cửa hàng sơn phải có diện tích tối thiểu là từ 50 – 70m2. Cửa hàng kinh doanh sơn phải được thiết kế theo phong cách hiện đại, gian trưng bày sản phẩm lớn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

  Vốn đầu tư lớn

  Kể cả khi không kinh doanh sơn, bạn cũng cần phải có vốn để kinh doanh bất kỳ thứ gì. Vốn để kinh doanh sơn cũng như các chi phí đầu tư ban đầu cho cửa hàng sơn là tương đối lớn. Bạn phải chuẩn bị số vốn để thuê, trang trí cửa hàng, trả lương nhân viên và nhập hàng phân phối. Nếu như bạn có số vốn lớn, bạn sẽ có khả năng trở thành đại lý cấp 1 và sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ những hãng sơn.

  Đảm bảo được chỉ tiêu kinh doanh tháng

  Đây chính là điều kiện bắt buộc khi làm đại lý sơn bắt buộc. Trong tháng đầu kinh doanh, bạn bắt buộc phải đảm bảo doanh thu mà hãng sơn đã đặt ra. Nếu không thể hoàn thành liên tục chỉ tiêu được đặt ra trong thời gian dài, có thể bạn sẽ không được làm đại lý cho hãng sơn. Chính vì thế bạn cần phải chú ý điều này.

  Với thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn cùng những điều kiện để kinh doanh sơn, hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công như mong đợi. Nếu cần đăng ký kinh doanh cửa hàng. Vui lòng liên hệ Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại