• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 5 đánh giá

  Kinh doanh ngành vật liệu xây dựng nói chung và sắt thép nói riêng có rất nhiều quy định, vì vậy, khi mở cửa hàng bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu này. Sau đây Công ty Nam Việt Luật chúng tôi đưa ra các quy định theo pháp luật về việc kinh doanh sắt thép cũng như hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cần phải thực hiện để giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh. 

  I/ Các điều kiện chung mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

  Trước khi tìm hiểu thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, bạn cần biết các điều kiện chung để mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng sắt thép. Cụ thể, để thuận lợi đu vào kinh doanh, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  + Cửa hàng kinh doanh sắt thép phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt cửa hàng kinh doanh sắt thép và vật liệu xây dựng.

  + Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng phải đáp bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

  – Bảo đảm trật tự an toàn giao thông: không xâm lấn vỉa hè, lề đường, lòng đường..;

  – Phù hợp với các yêu cầu quy hoạch đô thị;

  – Bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị;

  – Cửa hàng kinh doanh sắt thép bắt buộc có biển bảng ghi rõ, tên cửa hàng hoặc họ tên chủ cá nhân kinh doanh

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

  Cần đáp ứng đủ các điều kiện liên quan khi mở cửa hàng sắt thép.

  II/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh sắt thép 

  Khi mở cửa hàng sắt thép, bên cạnh vốn, thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

  – Lưu ý về tên cửa hàng: Khi đặt tên cho cửa hàng sắt thép, bạn cần tuân thủ những yêu cầu như  tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

  – Lưu ý về vốn mở cửa hàng sắt thép: Mở cửa hàng sắt thép cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở quán sắt thép. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng. Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở cửa hàng sắt thép, bạn thường sẽ cần khoảng từ 200 cho đến 1 tỷ đồng tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng sắt thép của từng người.

  – Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:Khi mở cửa hàng sắt thép thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán sắt thép để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  – Lưu ý về việc đóng thuế: Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  + Thuế giá trị gia tăng

  + Thuế thu nhập cá nhân

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  III/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

  Căn cứ điều 52 nghị định 43.2010/NĐ-CP quy định về thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể được tiến hành theo các bươsc như sau:

  – Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh/ đại diện cửa hàng kinh doanh sắt thép soạn thảo hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  + Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh sắt thép.

  + Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc người đại diện hộ gia đình

  + Nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể – kinh doanh mặt hàng sắt thép.

  – Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện viết Giấy biên nhận cho người nộp. Sau 05 ngày làm việc sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ. Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không hợp lệ, trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cần phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

  – Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

  – Đến ngày theo giấy hẹn, người nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận kết quả đăng ký kinh doanh. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  IV/ Dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng sắt thép tại Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh sắt thép mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh sắt thép. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  – Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  + Tư vấn điều kiện thành lập công ty; thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn đặt tên công ty, tên hộ kinh doanh; Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty, hộ gia đình. Tư vấn về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế; Tư vấn về ngành nghề kinh doanh.

  + Tư vấn về mức vốn, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế; Tư vấn các nghĩa vụ của các thành viên; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trọng hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

  Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sắt thép. Nếu bạn chưa rõ bất cứ vấn đề nào liên quan, hoặc muốn sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của chúng tôi, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi. Nam Việt Luật cam kết cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanh, thủ tục mở cửa hàng và thành lập công ty chất lượng nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại