• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Mỹ phẩm hiện nay được bán tràn lan với các thương hiệu, mẫu mã đa dạng đến từ các nguồn khác nhau. Chất lượng mỹ phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. nhiều người đã lựa chọn các dòng mỹ phẩm handmade với các thành phần thiên nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn muốn đánh vào nhóm khách hàng và lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm handmade. Vậy thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade như thế nào?

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

  Để kinh doanh hợp pháp sản phẩm mỹ phẩm handmade, Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade bạn cần thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh. Đồng thời cũng cần thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

  Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể – Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade gồm có:

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện thành lập hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:
  2. a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm mở cửa hàng kinh doanh;
  3. b) Ngành, nghề kinh doanh là gì;
  4. c) Số vốn kinh doanh là bao nhiêu;
  5. d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân mở cửa hàng kinh doanh nếu cửa hàng do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với cửa hàng kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình mở cửa hàng.

  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Nếu cửa hàng do nhóm cá nhân thành lập thì phải có biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

  1. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp. Sau 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

  Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản về rnội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người mở cửa hàng kinh doanh – thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  1. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà người nộp hồ sơ không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người này có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  Một số kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

  Bên cạnh Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ có hàng trăm câu hỏi đặt ra cần được giải đáp. Những vấn đề quan trọng nhất không thể bỏ qua đó là:

  Tiền hàng

  Bạn định bán hàng cho ai? Khi đã xác định được ai là khách hàng mục tiêu của bạn thì bạn mới quyết định được sẽ bán mỹ phẩm handmade loại nào để phục vụ đối tượng đó.

  Khi xác định sản phẩm rồi, bạn sẽ phải tìm nguồn hàng cho đúng. Có nhiều nguồn mỹ phẩm handmade mà bạn có thể tham khảo như Đại lý phân phối chính hãng, Hàng xách tay, từ các cá nhân làm mỹ phẩm handmade hoặc tự tay bạn làm…

  Ước tính số tiền bạn bỏ ra cho lần nhập hàng đầu tiên là bao nhiêu để có thể phủ kín các giá kệ và đủ đa dạng để khách hàng lựa chọn. Bạn nên nhớ bạn đang mở cửa hàng mỹ phẩm Handmade, uy tín cao hơn và bán được nhiều hơn nên số vốn bỏ ra đương nhiên sẽ lớn hơn. Vì thế hãy bán sản phẩm thực sự chất lượng!

  Tiền thuê mặt bằng

  Nếu bạn có sẵn nhà để kinh doanh, bạn bớt được hàng tháng số tiền thuê địa điểm. Vị trí đẹp thì giá cao, nhiều khi bán hàng xong chỉ đủ trả tiền thuê mặt bằng. Vì thế nhiều người lựa chọn thuê mặt bằng ở đường khuất, hẻm nhỏ hay leo lên các khu tập thể và giữ khách bằng việc chăm sóc khách hàng tận tình.

  Giá thuê mặt bằng đủ để mở cửa hàng ở các thành phố lớn tối thiểu khoảng 8 triệu, còn nếu ở những con ngõ có thể chỉ là 5 triệu.

  Trang trí cửa hàng

  Lắp đặt cửa kính, hệ thống đèn điện chiếu sáng, dán tường, lắp giá kệ, hệ thống gương và bàn tư vấn,… là những thứ tối thiểu khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade. Để đảm bảo an ninh, bạn có thể lắp thêm camera trong và ngoài cửa hàng!

  Chi phí cho những đồ nội thất này sẽ phụ thuộc vào diện tích cửa hàng và sự tính toán của bạn.

  Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích và giúp bạn thực hiện được thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade!

Thông báo
Gọi điện thoại