• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi được thực hiện như thế nào? Kinh doanh kem tươi cần bao nhiêu vốn? Chọn mặt bằng, thuê nhân viên thế nào?… Nếu bạn đang gặp những vấn đề tương tự như vậy, hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có thêm những kinh nghiệm kinh doanh cho mình nhé.

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi chính là thủ tục thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể. Do vậy, để mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kem tươi, thành lập hộ kinh doanh cá thể

  Thành phần hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên UBND quận, huyện

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình cá thể thực hiện gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh. 

  Bước 3: Chờ lấy giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

  – Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  – Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi

  II/ Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

  Bên cạnh thắc mắc về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi, vốn cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Một mô hình quán kem nhỏ sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn. Với một mô hình nhỏ, nguồn vốn bạn cần chuẩn bị dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Số tiền này được phân bổ cho các khoản sau:

  – Tiền đặt cọc và thuê cửa hàng kinh doanh

  – Tiền sửa chữa, trang trí cửa hàng

  – Tiền mua sắm các dụng cụ làm kem, bàn ghế, tủ kệ

  – Tiền sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem, tủ đông, cốc, ly, đĩa đựng kem, nguyên vật liệu và những loại thiết bị khác.

  – Nguồn tiền dự phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng kinh doanh tiếp theo.

  III/ Chọn mặt bằng và trang trí cửa hàng kem tươi thế nào hút khách?

  – Nếu bạn có ít vốn thì nên chọn mặt bằng cho cửa hàng kem tươi vừa phải, không cần quá lớn làm gì. Chỉ cần vài bộ bàn ghế, bảng menu, ô che… cũng đủ giúp bạn thực hiện kinh doanh được rồi. Vị trí cửa hàng được coi là yếu tố quyết định tới việc thành công của tiệm kem. Nên chọn địa điểm ở gần trường học, trung tâm mua sắm, chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi,…Bởi những khu vực này đều rất thu hút giới trẻ – tập khách hàng tiềm năng cho cửa hàng kem tươi của bạn.

  – Bạn cần lưu ý rằng luôn giữa cửa hàng sạch sẽ, thoáng đãng, khô ráo để khách hàng cảm thấy thoái mái nhất, có thể yên tâm ăn uống, nghỉ ngơi. Đối với cửa hàng có quy mô nhỏ, hãy trang trí theo phong cách dễ thương, trẻ trung. Có thể kết hợp âm nhạc và ăn uống để phù hợp với sở thích của giới trẻ hiện nay.  Màu sắc nổi bật và lạ mắt sẽ mang đến sự thích thú cho khách hàng. Đừng quên trang bị cả mạng wifi để phục vụ nhu cầu lướt web, giải trí cho khách hàng. 

  – Nhưng với những quán kem có quy mô lớn thì cần sự sang trọng, thoải mái. Ngoài wifi, bạn hãy trang trí quán bằng cây cảnh, tranh ảnh. Có thể trang trí bằng bóng bay hoặc cho nhân viên mặc quần áo thú bông để thu hút các em nhỏ.

  IV/ Một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký mở cửa hàng kem tươi – Đừng bỏ qua

  Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi, thì để cửa hàng của bạn hoạt động thuận lợi, khi mở cửa hàng kem tươi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng kem tươi: 

  Tên của  cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên  hộ kinh doanh khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  – Tên riêng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Bạn có thể đặt tên  tiếng anh để tránh gây nhầm lẫn.

  Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng kem tươi

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về số lượng lao động và việc thuê nhân viên:

  –  Cửa hàng kem tươi chỉ được thuê tối đa 10 lao động và danh sách lao động cần được ghi rõ khi đăng ký kinh doanh. Việc thuê nhân viên nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô khi bạn mở cửa hàng kinh doanh. Với quy mô nhỏ thì cần 1 người làm kem, 1 – 2 người phục vụ kiêm thu ngân và bạn sẽ chính là chủ quán có thể làm giám sát.

  – Đối với cửa hàng có quy mô to hơn, nhất định phải có 1-2 người làm kem, 1 người thu ngân, 2 -5 người làm phục vụ và 1 người bảo vệ. Tùy theo mức độ kinh doanh tốt hay không mà thuê số lượng nhân viên sao cho hợp lý. Tránh việc thuê quá nhiều nhân viên mà cửa hàng kem tươi của bạn lại ít khách , lúc này khá lãng phí nhân lực.

  V/ Dịch vụ đăng ký mở cửa hàng kem tươi tại Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh kem tươi mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh kem tươi. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh kem tươi, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  – Ngoài dịch vụ đăng ký kinh doanh kể trên, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  + Tư vấn điều kiện thành lập công ty; thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn đặt tên công ty, tên hộ kinh doanh; Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty, hộ gia đình. Tư vấn về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế; Tư vấn về ngành nghề kinh doanh.

  + Tư vấn về mức vốn, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế; Tư vấn các nghĩa vụ của các thành viên; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập hộ kinh doanh; Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trọng hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi khi bạn muốn kinh doanh kem tươi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại