• Mã ngành 0220-Mã ngành khai thác gỗ, lâm sản là bao nhiêu?

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 0220-Mã ngành khai thác gỗ, lâm sản là bao nhiêu? Từ xưa đến nay con người đã sử dụng gỗ để làm các vật dụng, chất đốt trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù đến nay khi khoa học phát triển thì đã có nhiều vật liệu khác thay thế nhưng nhu cầu sử dụng gỗ vẫn luôn có trong xã hội. Chính vì nhu cầu đó mà các hoạt động khai thác gỗ, lâm sản vẫn diễn ra cho nên sẽ xuất hiện các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực này. Để hoạt động hợp pháp các tổ chức này phải đăng ký thành lập doanh nghiệp, thành lập hợp tác xã và đăng ký ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản. Hoặc vẫn có thể đăng ký bổ sung sau khi đã thành lập.

  Để thực hiện bổ sung ngành nghề phải biết đúng mã ngành theo quy định mới nhất hiện nay và hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện như thế nào ?

  Mã ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản

  Mã ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  Sau đây là mã ngành và chi tiết ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản:

  0220 : Khai thác gỗ

  Nhóm này gồm:

  – Hoạt động khai thác gỗ tròn dùng cho ngành chế biến lâm sản;

  – Hoạt động khai thác gỗ tròn dùng cho làm đồ mộc như cột nhà, cọc đã được đẽo sơ, tà vẹt đường ray,…

  – Đốt than hoa tại rừng bằng phương thức thủ công.

  0231 : Khai thác lâm sản khác trừ gỗ

  Nhóm này gồm:

  – Khai thác luồng, vầu, tre, nứa, cây đặc sản, song, mây,…

  – Khai thác sản phẩm khác như cánh kiến, nhựa cây từ cây lâm nghiệp, cây lâm nghiệp đặc sản…

  – Khai thác gỗ cành, củi.

  0232 : Thu nhặt lâm sản khác trừ gỗ

  Nhóm này gồm:

  – Thu nhặt hoa quả, rau hoang dại như trám, quả mọng, quả hạch, quả dầu, nấm rừng, rau rừng, quả rừng tự nhiên;

  – Thu nhặt các sản phẩm khác từ rừng tự nhiên…

  Loại trừ: Trồng nấm, thu nhặt nấm hương, nấm trứng được phân vào nhóm 01181 (Trồng rau các loại).

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản.

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề khai thác gỗ, lâm sản mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại