Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty Singapore tại Việt Nam

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Singapore và Việt Nam đã chính thức thiết lập mối quan hệ song phương và đã trở thành đối tác lớn của nhau trong nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, có rất nhiều chủ đầu tư Singapore thực hiện đầu tư, thành lập công ty tại Việt Nam. Để thành lập công ty Singapore tại Việt Nam, nhà đầu tư Singapore có thể thực hiện theo hai cách: thành lập công ty có vốn Singapore tại Việt Nam hoặc góp thêm vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong công ty Việt Nam. Vậy với 2 cách này thì thủ tục thành lập công ty Singapore tại Việt Nam như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách 1: Thành lập công ty có vốn Singapore tại Việt Nam

Bước 1: Nhà đầu tư xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản sao giấy chứng thực cá nhân đối với nhà đầu tư là cá nhân; Đối với nhà đầu tư là tổ chức cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận thành lập;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ nếu cần.

Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự kiến đặt trụ sở chính. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu từ chối cấp thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 2: Xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên
 • Bản sao giấy chứng thực cá nhân của thành viên là cá nhân; bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên là tổ chức; bản sao công chứng chứng minh nhân dân của đại diện pháp luật của tổ chức đó;
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty Singapore tại Việt Nam;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong 03 – 06 ngày làm việc, nhà đầu tư sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục tiếp theo khi thành lập công ty Singapore tại Việt Nam cần phải thực hiện đó là  công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách cổ đông sáng lập, ngành nghề kinh doanh. Nếu không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Tiếp theo cần thực hiện khắc con dấu. Thành lập công ty Singapore tại Việt Nam có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Công ty tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật.

Cách 2: Góp thêm vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong công ty Việt Nam

Cách thức này không đòi hỏi nhà đầu tư nước ngoài phải xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư mà chỉ cần đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp. Sau đó thực hiện thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Các bước thủ tục cần làm như sau:

Bước 1: Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế

Thủ tục được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp.

Hồ sơ bao gồm:

 • Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp;
 • Bản sao chứng thực cá nhân đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương đối với nhà đầu tư là tổ chức.

Bước 2: Thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp và thay đổi cổ đông, thành viên

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hiểu về việc thành lập công ty Singapore tại Việt Nam hoặc cần tư vấn thành lập công ty, liên hệ với Nam Việt Luật nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau