Mở cửa hàng sửa chữa quần áo thành công 100%!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng sửa chữa quần áo – Hướng dẫn chi tiết

Bạn có ý định mở cửa hàng sửa chữa quần áo nhưng lại không biết phải chuẩn bị những gì? Đăng ký kinh doanh như thế nào? Tiến hành ra sao? Lưu ý những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn trên một cách chi tiết, hãy cùng tìm hiểu nhé!

I/ Mở cửa hàng sửa quần áo cần chuẩn bị những gì?

Để mở cửa hàng sửa chữa quần áo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin, thủ tục liên quan như:

Chuẩn bị mặt bằng cho cửa hàng

– Bạn có ý tưởng kinh doanh sửa chữa quần áo nhưng lại không có mặt bằng sẵn để làm cửa hàng thì một điều chắc chắn là bạn sẽ phải thuê cửa hàng. Bạn nên chọn thuê cửa hàng có mặt tiền, gần khu dân cư, gần đường lớn. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng.

Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng

– Vốn mở cửa hàng kinh doanh sửa chữa quần áo là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng sửa chữa quần áo cần bao nhiêu vốn? – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng. Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn sẽ ít. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng.

– Nhưng như đã trình bày ở trên thì căn cứ theo mức chi phí thị trường hiện tại, bạn cần chuẩn bị từ 20 – 50 triệu mới có thể mở cửa hàng.

Chuẩn bị tên cho cửa hàng

– Tên cửa hàng sửa chữa quần áo phải có đầy đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp, không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa để đặt tên cho cửa hàng. Có thể đặt tên cho cửa hàng bằng tiếng anh hoặc tên viết tắt.

II/ Thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng sửa áo quần

Khi mở cửa hàng sửa chữa quần áo thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm những thủ tục sau:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa sửa chữa quần áo đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng

Một số vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý khi mở cửa hàng sửa quần áo, bạn không thể bỏ qua bao gồm:

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Bạn chỉ được đăng ký kinh doanh và mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng. Bạn cần tiến hành thay đổi hình thức kinh doanh và phải tiến hàng thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Lưu ý về việc đóng thuế

 Sau khi mở cửa hàng sửa chữa quần áo và có giấy phép kinh doanh. Cửa hàng của bạn sẽ hoạt động dưới hình thức cơ sở kinh doanh. Do đó, theo quy định chung, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập

– Thuế môn bài

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng sửa chữa quần áo tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng sửa chữa quần áo, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng sửa chữa quần áo, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua