Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng sim thẻ thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý đinh mở cửa hàng sim thẻ điện thoại nhưng lại không biết phải chuẩn bị những gì? Tiến hành ra sao? Hồ sơ thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I/ Hướng dẫn chuẩn bị khi mở đại lý sim thẻ điện thoại

Khi mở cửa hàng sim thẻ điện thoại, bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng sim thẻ thành công hay không. Vậy mở cửa hàng sim thẻ cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

– Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá sim, thẻ điện thoại thì nếu muốn nhập sim về bán hay đăng ký làm đại lý thẻ cào viettel, vina, mobile… thì bạn cần tối thiểu từ 50 – 100 triệu VNĐ.

Chuẩn bị cửa hàng:

– Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu chưa có mặt bằng, cửa hàng, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

Chuẩn bị tên cửa hàng:

– Cửa hàng sim thẻ cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

 -Thực tế thì việc mở cửa hàng bán sim thẻ điện thoại không quá phức tạp, nhưng bạn cũng nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy việc kinh doanh sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Bạn chỉ cần trình bày rõ là bạn muốn làm đại lý sim số đẹp, bán thẻ cào điện thoại giá sỉ hay cả 2. Từ đó, có hướng phát triển riêng cho cửa hàng.

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng thẻ, sim điện thoại

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng sim thẻ, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng sim thẻ, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây cách mở cửa hàng sim thẻ đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cụ thể, soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, xin giấy phép mở cửa hàng gồm những giấy tờ sau:

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh sim thẻ.

>>> Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng

Khi cửa hàng sim thẻ đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng sim thẻ MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, có khả năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan.

– Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề về việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để được chia sẻ thêm các kinh nghiệm mở cửa hàng sim thẻ thành công nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau