Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm mở cửa hàng rượu ngâm thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định mở cửa rượu ngâm nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ, giấy phép kinh doanh rượu thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh cửa hàng rượu ngâm đấy!

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng rượu ngâm

– Vấn đề mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng rượu ngâm cần bao nhiêu vốn? Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

– Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu triệu 70 – 500 triệu đồng nếu muốn mở cửa hàng.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng làm cửa hàng kinh doanh rượu ngâm

– Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng rượu ngâm. Vị trí cửa hàng rượu ngâm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng rượu ngâm, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

Để có thể mở cửa hàng rượu ngâm thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể nếu chỉ mở 1 cửa hàng.

Đây là hình thức mở cửa hàng bán rượu ngâm ngâm, rượu ngâm nhập ngoại…đơn giản, thủ tục lại  dễ thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

>>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

Kinh nghiệm xin giấy phép kinh doanh rượu

Khi đã đăng ký kinh doanh mở cửa hàng, thì để có thể buôn bán rượu ngâm đúng quy định, chủ cửa hàng cần chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh rượu ngâm bia thuốc lá hay giấy phép kinh doanh rượu ngâm tại chỗ. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh rượu ngâm.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

– Bản sao hợp đồng mua bán rượu ngâm với các công ty, thương nhân có giấy phép sản xuất, phân phội hay buôn bán rượu ngâm.

– Bản cam kết tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

>>> Hồ sơ hợp lệ, cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh rượu ngâm sau 15 – 20 ngày.

Tư vấn mở cửa hàng bán rượu ngâm MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh rượu ngâm với nhiều tiện ích.

– Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Một số cơ sở pháp lý có thể tham khảo

Để thuận lợi mở cửa hàng rượu, bạn có thể tham khảo một số căn cứ pháp lý sau:

– Công văn 5556/TC-TCT ngày 4/11/1999 của Bộ Tài Chính;

– Thông tư 72/TT-LB ngày 8/11/1996 của Liên Bộ Tài Chính – Thương mại

– Nghị định 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.

– Thông tư 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu

– Công văn 10966/BCT-TTTN ngày 14/11/2008 của Bộ Công Thương.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng rượu ngâm và hồ sơ xin giấy phép bán rượu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau