• Kinh nghiệm mở cửa hàng quà tặng thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 2 đánh giá

  Nếu bạn muốn mở cửa hàng để phát triển dự án kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm, quà tặng thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở cửa hàng quà tặng hữu ích được Nam Việt Luật chia sẻ dưới đây nhé!

  Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng

  Khi mở cửa hàng quà tăng, bạn cần đặt tên cho cửa hàng. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng quà tặng phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  – Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

  – Tên của cửa hàng quà tặng sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  –  Vốn mở cửa hàng quà tặng là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu.

  – Trên thực tế thì mở cửa hàng quà tặng cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán quà tặng quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh quà tặng quy mô nhỏ.

  – Hiện nay, nếu căn cứ theo mức giá quà tặng thì bạn sẽ cần chuẩn bị từ 50 triệu – 200 triệu khi kinh doanh.

  Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh quà tặng, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

  Kinh nghiệm lập kế hoạch mở cửa hàng quà tặng

  – Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh khi mở cửa hàng bán quà tặng. Điều này giúp bạn tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

  – Bạn hãy xác định xem khi mở shop quà tặng bạn sẽ kinh doanh quà tặng độc đáo hay là những quà tặng bình dân…Hay bạn dự định nhập nguồn hàng đồ lưu niệm ở đâu?

  – Ngoài ra, bạn hãy xác định các mặt hàng lưu niệm bán chạy rồi tiến hành tìm nguồn hàng sỉ đồ lưu niệm và bán nhiều mặt hàng đó. Như vậy sẽ giúp cửa hàng dễ đi vào kinh doanh ổn định.

  Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

  Khi cửa hàng quà tặng đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Kinh nghiệm thuê cửa hàng, mặt bằng

  – Để mở cửa hàng quà tặng thì bạn cần tiến hành thuê cửa hàng. Vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

  Kinh nghiệm chuẩn bị các thông tin liên quan để đăng ký kinh doanh

  Thông tin chủ cửa hàng: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng quà tặng, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

  Địa chỉ của hàng chính xác: Cửa hàng quà tặng chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

  Vốn mở cửa hàng: Bạn cũng cần ghi rõ ràng số tiền mở cửa hàng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán quà tặng không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

  Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng

  Để có thể mở cửa hàng kinh doanh quà tặng thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng quà tặng.Nội dung trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng, vốn, ngành nghề kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh.

  + Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh quà tặng.

  >>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  Tư vấn mở cửa hàng quà tặng thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

  – Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

  Hy vọng những kinh nghiệm mở cửa hàng quà tặng trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại