• Mở cửa hàng nước giải khát thành công trong 7 bước

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 7 đánh giá

  Nếu bạn muốn thuận lợi mở cửa hàng nước giải khát thì hãy luôn đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin, thủ tục liên quan và thực hiện đúng quy trình đăng ký kinh doanh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình mở cửa hàng chi tiết.

  I/ Quy trình mở cửa hàng nước giải khát trong 7 bước

  Việc mở cửa hàng nước giải khát sẽ trở nên rất đơn giản và thuận lợi khi bạn thực hiện theo quy trình 7 bước đơn giản sau:

  Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh

  – Bạn cần chuẩn bị phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

  – Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh sách các mặt hàng nước giải khát muốn kinh doanh, nguồn hàng nước giải khát, chi phí, kinh phí dự trù là được.

  – Ngoài ra để tăng lợi nhuận, bạn nên phát triển mô hình kinh doanh đồ uống độc đáo, kinh doanh đồ uống cho giới trẻ như sinh tố, trà sữa…bên cạnh các loại nước giải khát.

  Bước 2: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Để mở 1 cửa hàng bán đồ nước giải khát thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh nước giải khát cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

  – Trên thực tế thì mở cửa hàng nước giải khát cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ nước giải khát hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu từ 50 – 100 triệu VNĐ khi kinh doanh nước giải khát.

  Bước 3: Tiến hành thuê mặt bằng, cửa hàng

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì chỉ cần tìm cách bố trí cửa hàng nước giải khát sao cho gọn gàng, thu hút, dễ tìm kiếm là có thể đi vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  Bước 4: Chuẩn bị những thông tin liên quan

  – Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  – Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh, buôn bán nước giải khát, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  – Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

  Bước 5: Đặt tên cho cửa hàng

  – Cửa hàng nước giải khát khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt.

  – Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

  Bước 6: Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

  Khi mở cửa hàng nước giải khát, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh nước giải khát. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

  Bước 7: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép

  – Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa nước giải khát đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Các loại thuế cần đóng khi mở cửa hàng bán nước giải khát

  Cửa hàng kinh doanh nước giải khát sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  III/ Đăng ký mở cửa hàng nước giải khát tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

  – Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng nước giải khát đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh…chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ uống cho bạn.

  – Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

  Nếu bạn có thắc mắc nào về quy trình mở cửa hàng nước giải khát, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại