• Mở cửa hàng nước ép trái cây – Thủ tục và những lưu ý quan trọng

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Thủ tục mở cửa hàng nước ép trái cây ra sao? Khi mở cửa hàng cần lưu ý những gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý định mở cửa hàng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy.

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh donah nước ép trái cây – Hướng dẫn chi tiết

  Khi mở cửa hàng nước ép trái cây, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh nước ép trái cây. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

  – Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   >>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán nước ép trái cây

  Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về việc chuẩn bị vốn

  – Để mở 1 cửa hàng bán đồ nước ép trái cây thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh nước ép trái cây cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

  – Trên thực tế thì mở cửa hàng nước ép trái cây cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu từ 50 – 100 triệu VNĐ khi kinh doanh nước ép trái cây.

  Lưu ý về việc đáp ứng những quy định chung

  – Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

  – Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi nước ép trái cây thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

  Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh

  – Bạn cần chuẩn bị phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

  – Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh sách các mặt hàng nước ép trái cây muốn kinh doanh, dự án kinh doanh nước ép trái cây sẽ tiến hành ra sao, nguồn trái cây, chi phí, kinh phí dự trù là được.

  Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

  Cửa hàng kinh doanh nước ép trái cây sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về việc thuê cửa hàng

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì chỉ thiết kế quán nước ép trái cây sao cho gọn gàng, thu hút, dễ tìm kiếm là có thể đi vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  III/ Đăng ký mở cửa hàng nước ép trái cây tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

  – Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh…

  – Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng . Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

  Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng nước ép trái cây trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại