• Hướng dẫn mở cửa hàng nội thất ô tô

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng nội thất ô tô? Bạn không biết mở cửa hàng cần những gì? Hay hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

  I/ Mở cửa hàng nội thất ô tô cần những gì?

  Để mở cửa hàng nội thất ô tô thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị những vấn đề liên quan về vốn, mặt bằng, kế hoạch kinh doanh… Để biết phải chuẩn bị như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

  Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

  – Bạn cần chuẩn bị phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

  – Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh sách các mặt hàng nội thất ô tô muốn kinh doanh, nguồn hàng nội thất ô tô, chi phí, kinh phí dự trù là được.

  – Đặc biệt, bạn có thể tiến hành kinh doanh, bán buôn phụ kiện đồ chơi xe hơi đi kèm cùng với đồ nội thất để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

  Chuẩn bị mặt bằng, thuê cửa hàng:

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì chỉ cần tìm cách bố trí cửa hàng nội thất ô tô sao cho gọn gàng, thu hút, dễ tìm kiếm là có thể đi vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Để mở 1 cửa hàng bán đồ nội thất ô tô thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

  – Trên thực tế thì mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá thị trường nội thất ô tô hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu từ 100 – 200 triệu VNĐ khi kinh doanh phụ kiện ô tô, nội thất ô tô.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng nội thất của ô tô

  Khi mở cửa hàng nội thất ô tô, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

  – Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   >>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

  III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng

  Lưu ý về tên cửa hàng:

  Cửa hàng nội thất ô tô khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

  Lưu ý về quy định chung:

  – Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

  – Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

  Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

  Cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô miễn phí tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

  – Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng nội thất ô tô đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh…chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô cho bạn.

  – Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng . Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng nội thất ô tô, hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình!

Thông báo
Gọi điện thoại