• Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì? Có cần lưu ý gì không? Là thắc mắc của nhiều người khi có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

  I/ Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì? – Giải đáp chi tiết

  Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng biết những giấy tờ, thủ tục cần thiết để mở cửa hàng mỹ phẩm hàn quốc hay mỹ phẩm nói chung.

  Thực tế thì giấy tờ cần chuẩn bị khi mở cửa hàng mỹ phẩm khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thủ tục để xin giấy phép kinh doanh và một số giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm là được.

  * Cụ thể, để xin giấy phép kinh doanh mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm

  + Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  + Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  >>>> Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  * Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỹ phẩm

  + Cần cung cấp được giấy tờ chứng minh chất lượng mỹ phẩm hay giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm mà cửa hàng kinh doanh.

  + Trường hợp mỹ phẩm là hàng nhập khẩu hay xách tay phải có hóa đơn, phiếu mua hàng từ cơ sở nước ngoài hay tờ khai hải quan… để đảm bảo nguồn gốc mỹ phẩm. Đây là thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay và nhập khẩu không thể thiếu, do đó bạn cần hết sức lưu ý.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng mỹ phẩm

  Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ, thì khi muốn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về vốn mở cửa hàng mỹ phẩm

  – Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi kinh doanh  đó là chi phí mở cửa hàng mỹ phẩm. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng mỹ phẩm.

  – Tuy nhiên, cũng rất khó để xác định một con số chính xác, bởi vì mức vốn này còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Nhưng thông thường, nếu bạn muốn mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ, vừa thì bạn cần tối thiểu từ 100 – 500 triệu đồng.

  Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

  – Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

  Lưu ý về kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm:

   – Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nêu rõ những vấn đề liên quan như muốn mở shop mỹ phẩm lấy hàng ở đâu, nếu mở shop mỹ phẩm online thì cần thêm những gì hay vốn sẽ bỏ ra để kinh doanh là bao nhiêu. Đặc biệt, để giúp cửa hàng thuận lợi trong việc kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ từ những người đi trước hoặc kết hợp vđể tăng thu nhập cho cửa hàng.

  Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng:

  Sau khi mở cửa hàng bạn cần đóng những loại thuế như sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về những quy định chung

  – Chủ cửa hàng mỹ phẩm, chủ hộ kinh doanh hay người đăng ký kinh doanh phải có độ tuổi trên 18 tuổi. Hơn nữa, phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

  – Nếu cửa hàng mỹ phẩm của bạn có thuê nhân viên thì phải kê khai số lượng cụ thể trên giấy phép kinh doanh. Hơn nữa, không được thuê quá 10 nhân viên cho 1 cửa hàng.

  – Bạn cần lưu ý rằng, nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc mở chuỗi cửa hàng bạn cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  – Không được kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm bị cấm ở Việt Nam.

  III/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng mỹ phẩm tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng mỹ phẩm như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại