Mở cửa hàng mua bán đồ cũ thành công 100% - Chi tiết A>Z!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng mua bán đồ cũ

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Ý tưởng mở cửa hàng mua bán đồ cũ là một trong những phương thức kinh doanh khá hiệu quả, nguồn vốn thấp lại có khả năng mang lại nguồn thu lớn nếu biết cách kinh doanh. Vậy làm sao để thuận lợi mở cửa hàng đồ cũ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thủ tục pháp lý cũng như những vấn đề cần lưu ý ngay trong bài viết dưới đây nhé!

I/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng mua bán đồ cũ

Khi mở cửa hàng mua bán đồ cũ, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

>>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

II/ Một số lưu ý cơ bản khi mở cửa hàng mua bán đồ cũ – Đừng bỏ qua

Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng thì khi kinh doanh mua bán đồ cũ, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng mua bán đồ cũ cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng mua bán đồ cũ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán mua bán đồ cũ  quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ.

– Tuy nhiên, vì bạn kinh doanh đồ cũ, đây chính là một lợi thế lớn. Bởi vì giá cả đồ cũ không hề cao. Bạn có thể chọn những nguồn hàng đồ cũ chất lượng, giá cả hợp lý để kinh doanh. Phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn mua bán, bạn sẽ cần khoảng từ 30 – 100 triệu khi mở cửa hàng.

Lưu ý về tên cửa hàng:

Cửa hàng mua bán đồ cũ cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:

– Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận.

– Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

Lưu ý khi thuê cửa hàng:

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh mua bán đồ cũ nhé

Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh đồ cũ 

– Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh mua bán đồ cũ cụ thể cho cửa hàng mình khi. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

– Hơn nữa, thị trường đồ cũ hiện nay rất đa dạng, bạn có thể bán đồ cũ từ quần áo, giày dép, sách báo, máy tính, đồ gia dụng… Do đó, việc lập 1 kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn xá định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Từ đó, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, chủng loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh, cách bán đồ cũ hiệu quả, điều này giúp bạn tránh được rủi ro kinh doanh 

Lưu ý về việc đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng mua bán đồ cũ, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng mua bán đồ cũ thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mua bán đồ cũ, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục pháp lý liên quan đến pháp luật, Nam Việt Luật tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng mua bán đồ cũ, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau