Mở cửa hàng kính thuốc thành công 100% - Điều kiện và Lưu ý!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng kính thuốc thành công

  • 17/11/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý định mở cửa hàng kính thuốc để thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những băn khoăn trên.

I/ Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc

Bởi vì kinh doanh kính thuốc thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, theo Điều số 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì khi mở cửa hàng kính thuốc bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sau:

– Về cơ sở vật chất: Cửa hàng kính thuốc phải tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình và có địa điểm cố định, đủ ánh sáng. Diện tích cửa hàng tối thiểu phải là 15m2. Cửa hàng đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nước, điện để phục vụ người bệnh.

– Trang thiết bị: Cửa hàng phải trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cũng như dụng cụ cần thiết, phục vụ cho công tác kinh doanh. Đây là một trong những điều kiện mở phòng kính mắt mà bạn cần lưu ý.

– Nhân sự: Người hành nghề tại cửa hàng phải là người có các loại chứng chỉ hành nghề khám, chữa mắt hày kiểm tra, đo mắt, chẩn đoán tật khúc xạ…phạm vụ hoạt động phù hợp với trình độ chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề. Người có trách nhiệm ký thuật đối với cửa hàng phải có tối thiểu bằng trung cấp chuyên ngành ý và đã được cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc. Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến việc khám, đo kiểm, chẩn đoán tật ở mắt. Bên cạnh đó, phải là đối tượng hành nghề cơ hữu ở cơ sở kính thuốc.

>>> Để kinh doanh các mặt hàng kính thành công, bạn vui lòng tham khảo các bài viết về:” Tin tức mắt kính

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kính thuốc

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng kính thuốc là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, để đơn giản nhất, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi hình thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản, dễ thực hiện nhất. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

>>> Thủ tục mở cửa hàng kính thuốc sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

III/ Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng kính thuốc

Bên cạnh điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh thì khi mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc, bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau:

Lưu ý về địa điểm kinh doanh:                     

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán kính thuốc, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng kính mắt

– Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi có rất nhiều cửa hàng kính thuốc khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Việc này giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có.

Lưu ý về tên cửa hàng:

Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng kính thuốc của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng kính thuốc không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mắt kính thuốc?

– Mở cửa hàng kính thuốc cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán kính thuốc, bạn thường sẽ cần khoảng từ 150 cho đến 200 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng kính thuốc của từng người.

Lưu ý về các loại thuế phải đóng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về việc chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh kính thuốc

Khi đã đảm bảo đủ các điều kiện liên quan, bạn cần tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh trước khi chính thức hoạt động. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh kính thuốc

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Bản sao chứng chỉ hành nghề kính thuốc hay các chứng chỉ liên quan đến việc khám, đo, chẩn đoán tật ở mắt.

– Danh sách những người hành nghề tại cửa hàng theo Nghị định 109/2016/ NĐ-CP.

– Tài liệu liệt kê danh sách trang thiết bị máy móc, dụng cụ, cơ sở vật chất của cửa hàng và tài liệu có khả năng chứng minh về việc cửa hàng đáp ứng tốt các điều kiện về vật chất, thiết bị cũng như nhân sự.

– Danh mục các kỹ thuật chuyên môn được đề xuất bởi cửa hàng kính thuốc dựa trên danh mục do Bộ Y tế ban hành.

>>> Hồ sơ hoàn tất thì chủ cửa hàng mang nộp lên Sở Y tế để xin giấy phép.

III/ Tư vấn mở cửa hàng kính thuốc MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng kính thuốc, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng kính thuốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua