• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang muốn kinh doanh đồ gốm sứ nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để bắt đầu việc kinh doanh này? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ

  Khi mở cửa hàng gốm sứ, bạn nên tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Bởi đây có thể xem là phương thức kinh doanh cửa hàng đơn giản nhất hiện nay. Sau đây là những vấn đề bạn cần biết khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ dưới hình thức này:

  1. Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

  – Bạn cần gửi hồ sơ đăng ký đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/Huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh có thể liên hệ với Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  2. Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể gồm các tài liệu gì?

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể khi bạn mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ bao gồm:

  – Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể. Mẫu giấy này được cung cấp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/Huyện.

  – Bản sao giấy chứng minh nhân dân của cá nhân mở cửa hàng kinh doanh hoặc người đại diện hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

  3. Các thông tin cần cung cấp trong hồ sơ đăng ký kinh doanh?

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh gốm sứ cần cung cấp đầy đủ thông tin sau:

  – Tên hộ kinh doanh, địa chỉ mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ;

  – Ngành, nghề kinh doanh;

  – Số vốn mở cửa hàng kinh doanh;

  – Tên đầy đủ, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của người mở cửa hàng, chủ hộ kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình;

  – Địa chỉ nơi cư trú của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình;

  – Chữ ký của người kinh doanh;

  Mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ

  II/ 4 Yếu tố cần quan tâm khi mở cửa hàng gốm sứ

  Để việc mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ thuận lợi, bạn đừng bỏ qua 4 yếu tố sau

   1. Định hướng đối tượng khách hàng hướng đến

  – Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ mà bạn cần nắm nhất chính là việc cửa hàng bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào.

  – Nếu là khách bình dân với thu nhập bình dân thì điều kiện ưu tiên hàng đầu là giá cả mặt hàng. Vậy nên phải tự đặt cho mình câu hỏi: nguồn hàng tốt nhất ở đâu? Bạn có sẵn sàng chấp nhận lãi ban đầu thấp không ? Hay lựa chọn hướng đi khác hiệu quả hơn .

  – Nếu đối tượng từ trung lưu trở lên thì đồ gốm phải đi sâu vào độ tinh tế, cả về chất lượng cũng như mẫu mã.

  2. Chuẩn bị kiến thức về ngành sản xuất đồ gốm sứ

  – Bạn đã có kiến thức gì về đồ gốm sứ, về những mặt hàng này? Kinh nghiệm kinh doanh đồ gốm sứ chính là bạn phải nhận định được gốm và sứ khác nhau chỗ nào? Màu men nào có hàm lượng chì cao? Mỗi loại gốm sứ có tính chất gì?

  3. Nắm bắt thị trường tốt

  – Để là người kinh doanh gốm sứ dày dặn kinh nghiệm đòi hỏi phải có mắt thẩm mỹ tốt, phải nắm vững tâm lý đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới.

  – Chắc chắn bạn sẽ phải nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và không ngừng cập nhật những xu hướng mới. Nếu nắm bắt được điều này chủ cửa hàng chắc chắn sẽ thành công đến 90%.

  4. Chọn nguồn hàng

  – Khi bạn mở cửa hàng kinh doanh bất cứ sản phẩm thì điều quan trọng là phải tìm được nơi cung cấp hàng tốt, đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ. Với mặt hàng gốm sứ khá đặc biệt thì điều đó lại càng quan trọng hơn rất nhiều.

  – Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gốm khác nhau, bạn có thể thấy nổi tiếng như gốm Bát Tràng, gốm Thái Lan, gốm Nhật, … Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác nhau. Bạn cần lựa chọn nguồn hàng dựa trên đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ -1

  Khi mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ cần đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng.

  III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng gốm sứ – Đừng bỏ qua

  Khi mở cửa hàng thì ngoài  thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  1. Lưu ý về vốn mở cửa hàng

  – Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi cửa hàng gốm sứ đó chính là chi phí mở cửa hàng.  Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng thành công hay không.

  – Vậy mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn? – Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

  – Hiện nay, căn cứ vào giá cả hiện tại thì chi phí mở cửa hàng gốm sứ sẽ khoảng từ 100 – 400 triệu VNĐ.

  2. Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng:

  – Cửa hàng gốm sứ khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng gốm sứ phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng gốm sứ không được giống với cửa hàng gốm sứ đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng gốm sứ. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

   3. Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

  4. Lưu ý về quy định chung

  – Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

  – Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng gốm sứ MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  – Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, am hiểu pháp luật.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng gốm sứ cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ. Hy vọng sẽ giúp ít được cho các bạn trong việc định hướng và phát triển cửa hàng kinh doanh của mình. Chúc bạn luôn may mắn và khởi nghiệp thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại