• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh giày dép

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 3 đánh giá

  Khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Ngay cả khi đã có vốn trong tay thì bạn cũng cần phải cân nhắc mọi thứ thật kỹ càng. Nắm bắt được xu hướng giày dép hiện đại, bài viết dưới đây là chia sẻ cho bạn các vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng kinh doanh giày dép, chia sẻ kinh nghiệm nhập giày dép giúp bạn thành công.

  Tư vấn các quy định khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép

  Mở cửa hàng kinh doanh giày dép

  Điều đầu tiên bạn cần biết rằng khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép đồng nghĩa với việc cửa hàng bạn hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Chính vì thế, ngay từ đầu tiên, Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh giày dép bạn cần đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Sau đây là những vấn đề có thể bạn cần giải đáp:

  • Ai có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

  Để mở cửa hàng kinh doanh giày dép và đăng ký hộ cá thể, người đăng ký kinh doanh cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi.
  • Có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

  Ngoài ra, một nhóm người hoặc một hộ gia đình cũng có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

  • Trách nhiệm tài chính của chủ hộ kinh doanh?

  Chủ hộ kinh doanh – cũng là chủ cửa hàng chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của cửa hàng, của hộ kinh doanh.  Điều này có nghĩa nếu việc kinh doanh thất bại, chủ cửa hàng kinh doanh sẽ phải sử dụng tài sản cá nhân của mình (tiền, nhà, đất, xe ôtô,…) để trang trải các khoản nợ của hộ kinh doanh cá thể.

  • Hộ kinh doanh, cửa hàng được phép sử dụng bao nhiêu lao động?

  Một hộ kinh doanh cá thể, một cửa hàng giày dép được phép sử dụng tối đa 10 lao động. Hộ kinh doanh hay cửa hàng muốn sử dụng hơn 10 lao động phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức công ty, doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp.

  • Một hộ kinh doanh cá thể có thể có bao nhiêu địa điểm kinh doanh?

  Một cửa hàng kinh doanh đăng ký hộ kinh doanh cá thể chỉ được phép đăng ký một địa điểm kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Nếu muốn hoạt động kinh doanh tại 2 địa điểm kinh doanh trở lên thì hộ kinh doanh phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức doanh nghiệp, công ty được quy định tại Luật Doanh nghiệp.

  • Hộ kinh doanh có được phép sở hữu và sử dụng con dấu hay không?

  Khác với việc thành lập công ty, hộ kinh doanh và cửa hàng không được quyền làm và sử dụng con dấu tròn. Nhưng có thể sử dụng các con dấu không mang tính chất pháp lý như dấu tên cửa hàng để tạo ấn tượng cho khách.

  Mẹo nhập hàng khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép

  Mở cửa hàng kinh doanh giày dép

  Với kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh giày dép thì một cửa hàng giày dép truyền thống cần phải đảm bảo sẵn có một lượng hàng nhất định để khách hàng thoải mái ướm thử trước khi mua. Đồng thời phải thường xuyên cập nhật các mẫu mã mới đa dạng để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của khách hàng, theo đúng xu hướng giày dép mới trong nước và trên thế giới.

  Tuy nhiên, sự tràn ngập các sản phẩm giày dép trên thị trường, pha tạp từ giày hiệu nước ngoài đến giày VNXK, hay giày dép trong nước, thậm chí là cả giày dép Trung Quốc khiến cho các chủ shop kinh doanh không biết nên chọn hàng như thế nào. Đừng bỏ qua các mẹo dưới đây nhé:

  – Mẹo 1: Việc nhập hàng gì khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép sẽ phụ thuộc vào định hướng kinh doanh và đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Bán giày dép thương hiệu nước ngoài cho những khách hàng hạng sang; giày VNXK và giày dép các hãng trong nước sẽ hướng đến khách hàng tầm trung và bình dân.

  – Mẹo 2: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh giày dép nên tìm nhập hàng từ các địa chỉ cung cấp uy tín, nhiều chính sách ưu đãi như chính sách đổi trả hàng tồn kho, hỗ trợ chi phí vận chuyển,… Nếu muốn nhập hàng giày dép VNXK, bạn có thể tin tưởng vào các xưởng may uy tín trong nước.

  – Mẹo 3: Khảo giá thị trường trước khi nhập hàng, nên nhập từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo mẫu mã đa dạng về mẫu mã và giá cả phải chăng nhất.

  Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh giày dép thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại