• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ uống

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Mùa hè chính là thời điểm các cửa hàng đồ uống vô cùng đắt khách. Vốn ít mà lãi cao, lượng khách lớn là điều thu hút những cá nhân khởi nghiệp mở cửa hàng đồ uống. Không những kinh doanh thành công trong mùa nắng nóng mà các mùa khác cũng không kém phần hiệu quả. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ uống!

  Thủ tục đăng ký kinh doanh đồ uống

  Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể với trình tự thủ tục như sau:

  Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh đồ uống gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh đồ uống.

  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, người kinh doanh phải gửi kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia mở cửa hàng kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình cùng Biên bản họp nhóm về việc thành lập hộ kinh doanh, mở cửa hàng.

  Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người lập hộ kinh doanh.

  Nếu sau 05 ngày làm việc, mà cá nhân đăng ký kinh doanh không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại.

  Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh đồ uống

  Bên cạnh  đăng ký kinh doanh, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ uống cần phải xin giấy phép kinh doanh, cụ thể là giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh đồ uống bao gồm:

  – Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể có đăng ký ngành nghề kinh doanh đồ uống

  – Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:

  + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cửa hàng đồ uống;

  + Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán đồ uống;

  + Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cửa hàng

  – Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cửa hàng và người trực tiếp chế biến, kinh doanh đồ uống

  – Giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cửa hàng và người trực tiếp chế biến, kinh doanh đồ uống

  – Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người chế biến, kinh doanh nếu ở vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành.

  Thủ tục xin giấy phép kinh doanh đồ uống như thế nào?

  Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn cần tiến hành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ uống – xin giấy phép kinh doanh như sau:

  Bước 1. Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cửa hàng và nhân viên trực tiếp kinh doanh đồ uống.

  Bước 2. Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Bước 3. Tiếp đoàn thẩm định xuống thẩm tra cơ sở thực tế.

  Bước 4. Nhận giấy phép kinh doanh đồ uống ( giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm).

  Trên đây là những thông tin tư vấn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ uống. Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, thành lập công ty, thành lập hộ cá thể nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại