• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ lót

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ lót – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

  Với với việc kinh doanh ở quy mô nhỏ lẻ, số vốn ban đầu không lớn, số lao động dự định thuê không quá 10 người, thì lúc này bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể.  Bởi đây được xem là cách mở cửa hàng kinh doanh đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ lót bằng hình thức hộ kinh doanh cá thể sẽ bao gồm những thành phần sau:

  – Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh ghi đầy đủ thông tin sau;

  + Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại;

  + Ngành, nghề kinh doanh;

  + Số vốn kinh doanh;

  + Số lao động sử dụng;

  + Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, thông tin CMND/ Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân kinh doanh hoặc đại diện đơn vị kinh doanh.

  – Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với mặt bằng kinh doanh.

  II/ Trình tự đăng ký kinh doanh cửa hàng đồ lót

  Sau khi soạn thảo đầy đủ thủ tục mở cửa hàng, thì chủ hộ kinh doanh cần tiến đăng ký kinh doanh theo trình tự sau:

  – Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh.

  – Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao Giấy biên nhận cho người đăng ký kinh doanh

  – Bước 3: Trong thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện quy định. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ lót

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ lót

  III/Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh đồ lót – Đưng bỏ qua

  Khi mở cửa hàng đồ lót, bên cạnh vốn, thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

  – Lưu ý về tên cửa hàng: Khi đặt tên cho cửa hàng đồ lót, bạn cần tuân thủ những yêu cầu như  tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

  – Lưu ý về vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng đồ lót cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở quán đồ lót. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng. Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở cửa hàng này, bạn thường sẽ cần khoảng từ 70 cho đến 100 triệu đồng tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng đồ lót của từng người.

  – Lưu ý về ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng đồ lót thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán đồ lót để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  – Lưu ý về việc đóng thuế: Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  + Thuế giá trị gia tăng

  + Thuế thu nhập cá nhân

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Kinh nghiệm kinh doanh đồ lót hữu ích

  Đồ lót là mặt hàng tiêu dùng không thể thiếu. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, chúng không chỉ đơn thuần là “đồ lót” mà còn là một mặt hàng thời trang, được quan tâm từ kiểu dáng đến chất liệu và tính thiết thực. Mở cửa hàng kinh doanh đồ lót cũng là một ngành nghề tiềm năng, bởi thời trang chưa bao giờ hết “Hot. Để kinh doanh đồ lót  thành công bạn cần có một số hiểu biết nhất định về ngành hàng này kèm theo kinh nghiệm. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh đồ lót mà bạn có thể tham khảo:

  – Cần tìm hiểu về mặt hàng đồ lót: Trước khi kinh doanh đồ lót bạn cần phải trang bị cho mình một vốn kiến thức về đồ lót. Bạn phải hiểu rõ về các thuộc tính của hàng hóa chẳng hạn như Size, kiểu dáng, chủng loại, chất liệu và độ tuổi phù hợp…Bạn nên tìm hiểu thêm về các thương hiệu đồ lót. Thương hiệu nào cao cấp, thương hiệu nào bình dân? Thương hiệu nào đi với những dòng sản phẩm nào?…Hiện tại ở thị trường Việt Nam có các thương hiệu đồ lót nỗi tiếng như ELLE, Triumph, AnneBra, Vera, Bon Bon, Rocci…

  – Tìm hiểu thị trường và phân khúc khách hàng: Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì bạn cũng cần lựa chọn một phân khúc khách hàng phù hợp. Sau khi đã trang bị những kiến thức đầy đủ về đồ lót, bạn cần xác định nhóm khách hàng nào mà cửa hàng mình hướng đến.

  – Chọn nguồn hàng chất lượng: Đây có lẽ là vấn đề nhiều người quan tâm nhất khi mở cửa hàng kinh doanh. Nguồn hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng và với shop kinh doanh nội y thì việc này còn quan trọng  đặc biệt vì đây là một mặt hàng nhạy cảm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Có thể nhập hàng từ các xưởng sản xuất cho các thương hiệu nổi tiếng, từ các nhà phân phối sản phẩm, các đơn vị kinh doanh đồ lót xuất khẩu uy tín …

  – Địa điểm mở cửa hàng:Khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh đồ lót, nên dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để có thể chọn được mặt bằng phù hợp và đảm bảo chi phí hợp lý nhất.

  V/ Dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng đồ lót tại Nam Việt Luật

  Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ lót mà bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật.

  – Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Tư vấn về các điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh đồ lót. Kiểm tra đánh giá các yêu cầu mở cửa hàng kinh doanh đồ lót, các giấy tờ pháp lý khách hàng cung cấp.

  + Sau khi ký hợp đồng, Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng về thủ tục đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Hơn nữa, sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, kết thúc hợp đồng.

  Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn pháp luật về doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh . Hãy đến và sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật để tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức đi lại của bạn để cửa hàng kinh doanh thực phẩm của bạn có thể hoạt động trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại