• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Đồ gia dụng là một trong những mặt hàng được sử dụng phổ biến và không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Cũng chính vì thế mà các nhà đầu tư đã lựa chọn chúng để kinh doanh, khởi nghiệp. Bạn đang thắc mắc thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng có cần phải đăng ký kinh doanh không? Kinh doanh đồ gia dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao không hề dễ dàng. Chính vì vậy chúng tôi xin sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hữu ích nhất.

  Mở cửa hàng gia dụng có cần phải đăng ký kinh doanh không?

  Mở cửa hàng kinh doanh điện dân dụng

  Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng hay bất cứ một cửa hàng bán lẻ nào, bạn cần tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Việc kinh doanh của bạn không phải đăng ký kinh doanh nếu thuộc vào một trong những trường hợp như sau:

  1. Buôn bán rong, buôn bán dạo: đây là những hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (có thể là mua rong, bán rong, vừa mua rong vừa bán rong), việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân theo quy định của pháp luật để bán rong;
  2. Buôn bán vặt: những hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ ; có thể có hoặc không có địa điểm kinh buôn bán cố định;
  3. Bán quà vặt: hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống; có thể có hoặc không có địa điểm buôn bán cố định;
  4. Buôn chuyến: mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người bán lẻ hoặc người bán buôn
  5. Các dịch vụ như đánh giày, bán vé số, sửa khóa, sửa chữa xe, rửa xe, trông giữ xe, cắt tóc, chụp ảnh và các dịch vụ khác có thể có hoặc không có địa điểm cố định
  6. Các hoạt động thương mại khác.

  Quy định này được áp dụng đối với hoạt động thương mại của cá nhân, tự mình thực hiện hoạt động thương mại. Mọi tổ chức khi có hoạt động thương mại, hoặc thực hiện hoạt động kinh doanh, không do cá nhân tự thực hiện thì phải thành lập công ty để xác định tư cách pháp nhân cho tổ chức của mình.

  Dựa vào những thông tin trên, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định về đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng.

  Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng

  Khi kinh doanh đồ gia dụng, có 02 cách thức thực hiện kinh doanh mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn là việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng truyền thống và kinh doanh online.

  Với cách mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, bạn cần có kế hoạch rõ ràng cho cửa hàng như thuê địa điểm, sắm các vật dụng, kệ hàng, sắp xếp hàng hóa hợp lý. Bạn nên chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh có diện tích rộng rãi, nơi đông dân cư qua lại để thu hút khách hàng cũng như mang đến sự thuận tiện cho việc sắp xếp bố trí mặt hàng, tiện lợi cho khách hàng.

  Với cách thức kinh doanh online, chắc chắn bạn cần tiến hành xây dựng thương hiệu và trang bán hàng, phổ biến là trên facebook, shopee, lazada, sendo…. Từ đó bạn tích cực đẩy mạnh quảng cáo, trả lời tin nhắn khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý có chính sách đổi trả, thanh toán online đa dạng cùng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý.

  Dù kinh doanh theo hình thức nào thì bạn cũng cần chú ý đến nguồn hàng. Bạn có thể nhập đồ gia dụng tại các cách sau:

  • Nhận làm đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn
  • Nhập hàng từ các chợ đầu mối, những khu chuyên cung cấp đồ gia dụng
  • Nhập nguồn hàng từ các mối buôn
  • Nhập khẩu đồ gia dụng từ nước ngoài

  Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại