• Mở cửa hàng hoa tươi cần những gì?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Muốn mở cửa hàng hoa tươi cần những gì? Hay thủ tục mở cửa hàng bán hoa tươi  như thế nào? Là băn khoăn chung của nhiều người đang chuẩn bị mở shop hoa tươi nhưng lại vướng mắc về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan. Để tìm lời giải đáp cụ thể cho những vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

  I/ Mở cửa hàng hoa tươi cần những gì? – Hướng dẫn chuẩn bị

  Mở cửa hàng hoa tươi cần những gì? Là một trong những thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, bởi vì những khó khăn khi mở cửa hàng hoa là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt đối với những người lần đầu kinh doanh.

  Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng cũng như thuận lợi phát triển mô hình kinh doanh hoa tươi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn bị một số thông tin, thủ tục liên quan. Cụ thể như sau:

  Bạn cần chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. Như vậy mới có thể xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi theo quy định. Nếu bạn không chọn đúng ngành nghề phù hợp, cửa hàng của bạn có thể sẽ không được cấp phép kinh doanh.

  Bạn cần lập kế hoạch kinh doanh: Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán hoa tươi, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro khi mở shop hoa tươi. Để giúp cửa hàng thuận lợi trong việc kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các kinh nghiệm bán hoa tươi hoặc kết hợp với việc mở shop hoa tươi online để tăng thu nhập cho cửa hàng.

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng: Khi mở cửa hàng hoa tươi bạn cần đặt tên cho cửa hàng. Bởi vì tên cửa hàng hoa tươi có những quy định cần tuân thủ, do đó bạn cần lưu ý: Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoa tươi để đặt tên cho cửa hàng. Không được sử dụng từ công ty hay doanh nghiệp làm tên cho cửa hàng. Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện.

  Bạn cần chuẩn bị vốn mở cửa hàng:  Vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng hoa tươi nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng. Tuy nhiên, căn cứ theo mức chi phí hiện nay thì để mở 1 cửa hàng bán hoa tươi bạn sẽ cần chuẩn bị từ 30 cho đến 70 triệu VNĐ.

  Bạn cần thuê cửa hàng: Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

  Bạn cần đóng thuế cho cửa hàng: Sau khi mở cửa hàng bán các loại hoa tươi, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

  + Thuế giá trị gia tăng

  + Thuế thu nhập cá nhân

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  II/ Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng hoa tươi

  Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng hoa tươi cần nhữn gì thì bạn cũng cần lưu ý đến việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàng, Bởi vì, theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng, bạn cần xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng hoa tươi, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh hoa tươi. Nội dung ghi rõ:

  + Ngành nghề kinh doanh:

  + Tên cửa hàng

  + Địa chỉ cửa hàng.

  + Thông tin chủ cửa hàng.

  + Số lao động

  + Số vốn kinh doanh

  – Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  >>> Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng hoa tươi thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về vấn đề mở cửa hàng bán hoa tươi cần những gì, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Đến với  Nam Việt Luật bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi vì

  – Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Đã giúp hàng ngàn khách hàng mở cửa hàng thành công.

  – Ở đây quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giỏi, tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trao trả tận tay khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng hoa tươi cần những gì, hy vọng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình mở cửa hàng. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

Thông báo
Gọi điện thoại