Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu thành công 100% - Chi tiết A>>Z!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu – Hướng dẫn thành công

Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng trái cây nhập khẩu nhưng không biết phải thực hiện như thế nào hay đăng ký kinh doanh ra sao? Thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cụ thể về cách mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cũng như những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây nhé!

I/ Quy trình đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng hoa quả nhập khẩu, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể.

Bạn có thể tiến hành xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gồm:

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh hoa quả nhập khẩu. Nội dung trình bày rõ:

 + Tên cửa hàng: Khi mở cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu bạn cần đặt tên cho cửa hàng. Bởi vì tên cửa hàng hoa quả nhập khẩu có những quy định cần tuân thủ, do đó bạn cần lưu ý:  Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoa quả nhập khẩu để đặt tên cho cửa hàng. Không được sử dụng từ công ty hay doanh nghiệp làm tên cho cửa hàng. Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu, số đường, ngõ, quận, huyện, thành phố đầy đủ. Không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Vốn mở cửa hàng bạn bỏ ra là bao nhiêu thì cần xác định rõ để có thể cung cấp thông tin chi tiết khi đăng ký kinh doanh.

+Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. Như vậy mới có thể xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu theo quy định. Nếu bạn không chọn đúng ngành nghề phù hợp, cửa hàng của bạn có thể sẽ không được cấp phép kinh doanh.

– Số lao động: Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần trình bày rõ số nhân viên đã thuê

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin của chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư, ngày cấp chứng minh thư.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND cấp huyện/ quận sau đó chờ lấy giấy phép

– Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu

Trong những bước đi đầu tiên khi bạn khởi nghiệp bán trái cây nhập khẩu thì ngoài việc đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

Lưu ý về việc chuẩn bị vốn kinh doanh:

– Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần bao nhiêu vốn?

– Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

– Tuy nhiên, căn cứ theo mức chi phí hiện nay thì để mở 1 cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu bạn sẽ cần chuẩn bị từ 30 cho đến 50 triệu VNĐ.

Lưu ý về việc lập bản kế hoạch kinh doanh trái cây

– Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết.

– Ngoài ra, bạn cần tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu và xác định nguồn trái cây nhập khẩu ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý để nhập hàng. 

– Để giúp cửa hàng thuận lợi trong việc kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu hoặc kết hợp với việc kinh doanh trái cây nhập khẩu online để tăng thu nhập cho cửa hàng.

Lưu ý về việc đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng bán các loại hoa quả nhập khẩu, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục và kinh nghiệm mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Đến với  Nam Việt Luật bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi vì

– Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Đã giúp hàng ngàn khách hàng mở cửa hàng thành công.

– Ở đây quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giỏi, tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trao trả tận tay khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi.

Nếu còn vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua